Vị trí đầu khi bơi sao cho đúng? Bí quyết giữ phần đầu đúng chuẩn!

Nhắc tới bơi lội, là một trong những môn thể thao dưới nước nhận được nhiều tình cảm của người bơi. Và với nhiều kiểu bơi khác nhau, mỗi kiểu bơi sẽ có đặc điểm riêng phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, sở thích của người bơi. Và để đảm bảo bơi đúng kỹ thuật thì vị trí đầu khi bơi như thế nào mới chuẩn yếu tố cần. Để hiểu rõ hơn, cùng doboinam.vn có lời giải đáp chi tiết chính xác qua bài viết dưới đây.

Giải đáp: Vị trí đầu khi bơi sao mới chuẩn

Cha mẹ thường đưa ra mệnh lệnh yêu cầu con cái ngồi thẳng lưng hay ngẩng cao đầu. Vậy tại sao lại có yêu cầu như vậy? Vấn đề lớn khi bạn đứng khom lưng hay đi bộ mà đầu nhìn xuống điện thoại. Tư thế này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động về thể lực, hô hấp, nhận thức hay tâm trạng. Và hơn nữa, còn ảnh hưởng tới mức độ thành cộng, hiệu suất làm việc bị tác động.

vị trí đầu khi bơi

Giải đáp: Ví trí đầu khi bơi sao cho đúng

Và trong khi bơi thì yếu tố này cũng không ngoại lệ. Định vị tư thế cơ thể khi bơi chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tốc bộ bơi và cả năng lượng tạo ra khi bơi. Vậy vị trí đầu khi bơi sao cho chuẩn? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Vị trí đầu: Cao – Thấp

Đầu tiên, bạn cần xác định, kiểm tra xem vị trí đầu khi bơi của bạn có đúng hay không? Tại một số điểm, cần giữ đầu và vị trí cằm hướng xuống trong khi bơi tự do.

Trong thực tế, khi đi bơi bạn sẽ thấy rất nhiều người bơi đầu ngẩng qua cao trong nước. Nhiều bạn nghĩ rằng, ở vị trí đó thì thở sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với vị trí đầu quá cao hay thấp sẽ khiến phần hông và chân chìm xuống dưới nước.

Do vậy, với người bơi ở vị trí đầu thấp, khoảng cách để nâng đầu hít vào cần thiết lại quá lớn. Dẫn tới, bạn sẽ không kịp hít vào hay gây ra tình trạng thở nông.

Còn trong trường hợp, đầu ngẩng quá cao khi bơi sẽ khiến phần cổ và lưng của bạn bị căng cơ. Và tình trạng này kéo dài có thể gây chấn thương không đáng có.

vị trí đầu khi bơi

Cần xác định cằm hướng xuống khi thực hiện kiểu bơi tự do

Hoàn thiện vị trí đầu

Bạn hãy tưởng tượng rằng cột sống là một xiên xuyên thẳng qua phần đỉnh đầu. Dẫn tới, sẽ giữ đầu ở vị trí rất cố định. Bạn khắc phục bằng cách để mực nước ở vị trí  ngang phần chân tóc. Và cần kiên trì giữ vị trí đầu ổn định trong suốt quá trình bơi. Khi đầu ở vị trí này sẽ tạo ra sóng cung ra khỏi đầu giúp đợt hít thở và lần tiếp theo dễ dàng hơn. Đây sẽ là tư thế đúng cho vị trí đầu khi bơi của bạn.

Để đảm bảo tốc độc khi  bơi nhanh nhất, bạn nên giữ phần đầu ở vị trí tự nhiên nhất trong ả quá trình bơi. Yếu tố này sẽ giúp làm giảm lực cản, bơi hiệu quả hơn. Nếu vị trí đầu không đặt đúng trọng tâm thì dẫn đến bạn bơi lệch bên.

Khi bạn cảm thấy cơ thể đang chìm dần thì có thể do vị trí đầu sai lệch, dẫn tơi phần hông hay cơ chân bị kéo xuống. Trong trường hợp này, bạn nên nhìn xuống dưới, tránh nhìn lên trên hay về phía trước. Giữ tư thế cơ thể nằm ngang khi bơi sải. Hãy thả lỏng cổ để có thể giữ phần đầu và mắt hướng xuống phía dưới. Đây sẽ là yếu tố giúp phần thân dưới cao hơn khi ở trong nước.

vị trí đầu khi bơi

Thực hiện các tư thể bơi đúng chuẩn cần làm gì?

Thực hành tư thế bơi đúng cần làm gì?

Khi thực hành, để đảm bảo vị trí đầu khi bơi đúng cần kiên trì lặp lại các điểm nhất định. Ở hồ bơi, đường màu đen ở dưới cùng là điểm cổ định hoàn hảo để sử dụng.

Trong khi thở ra, hãy cố định vị trí đầu sao cho bạn nhìn giữa khoảng cách 2 đến 5 mét trước mặt. Tuy nhiên, xác định khoảng cách 2 – 5 mét ở mỗi người sẽ khác nhau. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi lần xác định trước bạn thực hiện khác với lần xác định này nhé. Vì khi ở trong nước, cảm giác có thể đánh lừa bạn.

Khi thực hiện úp mặt xuống nước để thở ra. Để tạo tư thế đầu phù hợp hãy khóa tầm nhìn vào cùng 1 điểm trên đường thẳng.

Xác định vị trí đầu khi bơi trong khi hít vào, cần đảm bảo không đi chệch khỏi tư thế phần đầu cố định. 

Khi thực hiện bơi sải, hãy duy trì bên mắt chìm dưới nước, bên mắt trên mặt nước. Nếu bạn gặp phải sự cố cả 2 kính thường xuyên ra khỏi nước khi thở. Dấu hiệu này cho thấy vị trí đầu đang ở quá cao.

Hãy duy trì vị trí đầu cố định, đặt ánh mắt sang 1 bên khi hít vào. Bạn sẽ không thể nhìn thấy trước mặt hay phía sau.

Trên đây, với những phân tích chia sẻ giúp bạn có lời giải đáp vị trí đầu khi bơi sao cho đúng, cần lưu ý những yếu tố nào? Trong khi bơi, điều hiển nhiên bất cứ ai cũng muốn bơi nhanh. Vì vậy, việc tìm hiểu, khắc phục những yếu tố bơi cơ bẩn đúng như vị trí đầu là yếu tố cần thiết.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13745 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Miami Van Anh
Mình ở Cà Mau, shop có chi nhánh nào trong này không ạ? Mình muốn đặt hàng bên shop thì làm thế nào vậy ạ?
Thích · Phản hồi · 0 giờ
Hiện shop mình chưa có chi nhánh ở Cà Mau ạ. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng bên shop thì bạn có thể đặt hàng qua web hoặc inbox bên mình, bên mình sẽ tư vấn cụ thể. Sau đó bên mình sẽ ship hàng cho bạn.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Thảo tranggg
Em đã đặt 1 quần bơi trên web của shop rồi ạ. Khi nào em có thể nhận hàng được ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt hàng bên shop. Bạn cho mình xin số điện thoại để mình check xem tình trạng đơn hàng của bạn đang ở đâu rồi nhé, có gì bên mình báo bạn ngay ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Em đã đặt 1 quần bơi trên web của shop rồi ạ. Khi nào em có thể nhận hàng được ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt hàng bên shop. Bạn cho mình xin số điện thoại để mình check xem tình trạng đơn hàng của bạn đang ở đâu rồi nhé, có gì bên mình báo bạn ngay ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Cô bé Mùa Hạ
Em đã đặt 1 quần bơi trên web của shop rồi ạ. Khi nào em có thể nhận hàng được ạ?
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt hàng bên shop. Bạn cho mình xin số điện thoại để mình check xem tình trạng đơn hàng của bạn đang ở đâu rồi nhé, có gì bên mình báo bạn ngay ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Anh Nguyễn Vân
Chào shop, shop chỉ bán đồ người lớn thôi hay bán cả đồ trẻ em nữa ạ? Mình đang cần tìm mua quần áo bơi cho bé trai 5 tuổi ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn ạ. Bên mình chủ yếu bán hàng thời trang nam cho đối tượng thanh thiếu niên. Bên mình không có hàng cho các bạn nam 5 tuổi ạ. Rất xin lỗi bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ