Giải đáp thắc mắc: Tại sao nước bể bơi có màu xanh?

Tại sao nước bể bơi có màu xanh bạn có biết không? Mặc dù nước trong bể bơi không có màu và phục vụ lượng người bơi lớn mỗi ngày. Vậy nước bể bơi có màu xanh do đâu? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít bạn khi đi bơi ở bể bơi công cộng. Vậy hiệu tượng trên do nước khi bơm vào trong bể có màu xanh hay là hóa chất tạo màu? Cùng doboinam.vn tìm hiểu giải đáp chi tiết cho bạn qua những phân tích dưới đây.

Giải đáp: Tại sao nước bể bơi có màu xanh

Mỗi khi đi bơi, bạn có để ý rằng, nước bể bơi có màu xanh hấp dẫn dù người bơi đông đúc. Nhiều yếu tố, nguyên nhân tác động khiến nước bể bơi có màu xanh: Do tác động từ môi trường, do hóa chất ảnh hưởng đến màu sắc của nước.

tại sao nước bể bơi có màu xanh

Tại sao nước bể bơi có màu xanh? Do hóa chất hoặc tác động từ môi trường

Nếu bể bơi được thiết kế, xây dựng ngoài trời: Nước bể bơi có màu xanh có thể do phản chiếu màu xanh của bầu trời. Hay trong khi thi công, xây dựng bể bơi: chủ đầu tư chọn lựa gạch xây bể màu xanh nước biển thu hút, bắt mặc mang đến cảm giác sạch, bắt mắt, mát mẻ, sảng khoái cho người bơi.

Bên cạnh đó, nhiều bể bơi hiện nay đầu sử dụng hóa chất để làm sạch bể bơi. Điển hình là sử dụng axit sunphuric đồng cho vào trong nước bể bơi giúp khử các loại vi trùng, vi khuẩn mà người bơi mang theo xuống nước khi bơi. Đảm bảo nước sạch, bảo vệ sức khỏe cho những người tham gia bơi. Bản chất nước không màu, nhưng khi sử dụng loại hóa chất này có thể làm nước trong và sở hữu màu xanh biển bắt mắt.

Tóm lại, tại sao nước bể bơi có màu xanh? Bạn đã có câu trả lời rồi qua những phân tích trên. Nếu không phải do nước có màu xanh, hay lựa chọn màu gạch lát bể bơi xanh thì có thể là do tác động của hóa chất.

tại sao nước bể bơi màu xanh

Sử dụng hóa chất khử trùng, diệt vi khuẩn có trong nước bể bơi

Hóa chất có trong bể bơi có ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi?   

Để đáp ứng nhu cầu bơi lội của người dân ngày càng cao hiện nay, các bể bơi kinh doanh sở hữu diện tích vừa đến rất lớn. Do vậy, để đảm bảo vệ sinh bể và lọc nước đảm bảo tiêu chuẩn là bài toán đau đầu của nhiều chủ bể bơi.

Hiện nay, các bể bơi sử dụng hóa chất tẩy, khử trùng nước bể bơi. Điển hình là Clo và axit sunphuric đồng. Đây là 2 loại hóa chất có khả năng lại bảo sạch các vi khuẩn kể cả rất mạnh. Những loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe như trực khuẩn, bệnh lỵ, thương hàn… có trong nước. Những loại vi khuẩn này sẽ bị tiêu diệt sạch.

Bên cạnh thắc mắc: tại sao nước bể bơi có màu xanh? Câu hỏi đặt ra rằng: những hóa chất này tồn tại trong nước bể bơi có gây hại gì đến sức khỏe của người bơi hay không? Không chỉ không gây hại mà 2 loại hóa chất này còn mang lại nhiều lợi ích đến sức khỏe cho người bơi. Bởi vì, với lượng người bơi lớn ở các bể bơi công cộng sẽ tiềm ẩn nhiều yếu tố gây ô nhiễm nước như bụi bẩn, mồ hôi, vi trùng, tảo, vi sinh vật có trong nước,... Do vậy, sử dụng hóa chất giúp tiêu diệt nhanh các loại vi khuẩn gây hại, bảo vệ sức khỏe của người bơi.

tại sao nước bể bơi có màu xanh

Hóa chất xử lý vượt ngưỡng cho phép ảnh hưởng tới sức khỏe

Tuy nhiên, nếu hàm lượng hóa chất xử lý nước bể bơi vượt quá ngưỡng cho phép sẽ tác động ngược đến sức khỏe. Có thể gây ra các bệnh lý về da và  mắt như kính ứng da, ảnh hưởng hệ hô hấp. Vì nếu nồng độ clo trong nước quá lớn mà độ pH thấp sẽ gây mất cân bằng. Do vậy, có nhiều  yếu tố khác nhau tác động khiến nước bể bơi có màu xanh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những yếu tố đã đề cập trên, xem xét kỹ lượng để lựa chọn được bể bơi an toàn, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Tại sao nước bể bơi có màu xanh bạn đã có lời giải đáp rồi đúng không? Tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau tác động khiến nước có màu xanh bắt mắt. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, xem xét chọn lựa bể bơi đảm bảo an toàn để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13451 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Miami Van Anh
Mình ở Đà Nẵng thì ship hàng mất mấy ngày ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn ạ, nếu bạn ở Đà Nẵng thì sẽ mất khoảng 1-2 ngày là nhận được hàng ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Justas Xún
Chào shop, em rất hay tham khảo những bài kiến thức của shop và em cũng đã học được khá nhiều kiến thức về đồ bơi và bơi lội để có thể áp dụng. Cảm ơn shop nhiều, chúc shop mua may bán đắt ạ.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Shop rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và ủng hộ shop trong thời gian qua. Hy vọng những bài kiến thức của shop sẽ có hữu ích phần nào với bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Công ty em đang chuẩn bị tổ chức đi dã ngoại biển, em đang muốn tìm mua bộ quần áo bơi nam. Shop có mẫu nào đẹp giới thiệu em với ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn ạ. Hiện bên mình có rất nhiều mẫu quần áo bơi đi biển, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" trên web bên mình hoặc có thể inbox bên mình để được tư vấn kỹ hơn nha.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Quần đi biển bên shop cầm rất thích, chất rất tốt, giặt cũng không có dấu hiệu bị phai, giãn. Mình sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Rất mong bạn sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ