Giải đáp: Bơi ếch phát triển cơ nào? Yếu tố nào tác động đến nhóm cơ!

Bơi ếch đòi hỏi vận động trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng kiểu bơi khác nhau sẽ tác động mạnh đến nhóm cơ nhất định riêng. Vậy bơi ếch tác động lớn nhất đến nhóm cơ nào? Bơi ếch phát triển cơ nào bạn có biết? Để hiểu rõ hơn, ngoài giúp rèn luyện sức khỏe thì nhóm cơ nào được tác động nhiều nhất? Cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua những phân tích nhỏ dưới đây.

1. Bơi ếch phát triển cơ nào?

Nhắc tới những môn thể thao dưới nước, bơi lội là bộ môn giúp vận động toàn cơ thể. Đây là một trong những phương pháp giúp cải thiện vóc dáng, phát triển chiều cao tối ưu nhất. Tuy nhiên, với nhiều kiểu bơi khác nhau, mỗi kiểu bơi lại tác động khác nhau đến từng nhóm cơ, hỗ trợ và tác động nhóm cơ đó phát triển mạnh nhất. Vậy bạn có biết bơi ếch phát triển cơ nào?

bơi ếch phát triển cơ nào

Bơi ếch giúp phát triển nhiều nhóm cơ khác nhau

1.1. Cơ đùi

Khi thực hiện các động tác bơi ếch, bạn nhận thấy rõ rằng phần cơ đùi là bộ phần cần hoạt động nhiều nhất khi khi bơi. Và đây chính là nhóm cơ phát triển nhiều nhất khi thực hiện kiểu bơi ếch. Khi bơi, để cơ thể tiến tới về phía trước, phần đùi cần hoạt động, vận động liên tục. Nhờ vận động nhiều, bạn sẽ nhận thấy rõ cơ đùi sẽ phát triển, tăng sức mạnh rõ rệt nhất.

Đặc biệt, bơi ếch giúp phát triển, tăng sức mạnh, tác động tới cơ đùi làm săn chắc cả cơ đùi trong lẫn cơ đùi ngoài. Do vậy, nếu bạn đang muốn giảm mỡ vùng đùi thì bơi ếch sẽ là gợi ý số 1 dành cho bạn.

1.2. Cơ mông

Chọn lựa kiểu bơi ếch không chỉ giúp phát triển, tăng sức mạnh, săn chắc vùng đùi hiệu quả. Cơ mông là một trong những nhóm cơ hưởng lợi rõ rệt từ việc bơi ếch. Trong khi bơi, nếu phần cơ đùi đóng vai trò quan trọng tạo lực đẩy đưa cơ thể tiến tới phía trước thì cơ mông góp phần thăng bằng và là điểm tựa. Đây chính là yếu tố mang lại cơ mông săn chắc hơn. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết bơi ếch phát triển cơ nào? Cơ mông sẽ là giải đáp dành cho bạn.

1.3. Cơ lưng

Khi bơi ếch, các động tác kết hợp giúp nhiều nhóm cơ phát triển, và trong đó có cơ lưng. Phần cơ này đóng vai trò quạt nước, xua lực cản của nước giúp cơ thể tiến nhanh về phía trước. Vì vậy, đây cũng là một trong những nhóm cơ phát triển, hưởng lợi từ kiểu bơi ếch này.

1.4. Cơ ngực

Tiếp đến, cơ ngực là nhóm cơ phát triển tiếp theo khi thực hiện bơi ếch. Khi bơi, sự vận động liên tục của cánh tay khi thực hiện động tác quạt nước. Động tác này tác động đến cơ ngực giúp nhóm ở đây phát triển. Hơn nữa, nhờ sự khép mở liên tục của 2 tay khi bơi, và trong suốt quá trình bơi không chỉ giúp cơ ngực săn chắc còn nở nang. Vì vậy, để sở hữu vòng ngực săn chắc, hấp dẫn thì không thể bỏ qua kiểu bơi này.

bơi ếch phát triển cơ nào

Bơi ếch giúp phát triển cơ ngực săn chắc, nở nang

1.5. Cơ bắp tay

Bơi ếch phát triển cơ nào? Sẽ thật thiếu sót nếu thiếu cơ bắp tay. Khi bơi ếch thì bộ phận cánh tay giữ vai trò quan trọng, giữ nhiệm vụ xua lực cản của dòng nước giúp cơ thể tiến lên về phía trước. Vì vậy, bạn sẽ không thắc mắc tại sao người bơi ếch lại sở hữu bắp tay săn chắc.

1.6. Cơ vai

Cơ vai là nhóm cơ phát triển khi tham gia bơi ếch. Kỹ thuật bơi ếch có nhiều động tác phối kết hợp khác nhau. Và động tác quạt nước mạnh tác động đến cơ vai, giúp phát triển săn chắc, khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

2. Yếu tố tác động đến cơ phát triển khi bơi ếch

Bên cạnh giải đáp thắc mắc: bơi ếch phát triển cơ nào? Đâu là yếu tố tác động giúp các nhóm cơ phát triển rõ rệt trong quá trình bơi, giúp vóc dáng săn chắc:

bơi ếch phát triển cơ nào

Phát triển nhóm cơ khi bơi phù thuộc vào cường độ bơi, chế độ dinh dưỡng

- Cường độ bơi:

Cường độ bơi là yếu tố đầu tiên tác động đến nhóm cơ phát triển như thế nào khi bơi. Nếu bạn thường xuyên tập luyện với cường độ cao, thời gian nghỉ ngắn trong suốt quá trình bơi thì các nhóm cơ được tác động nhiều cơ, phát triển mạnh hơn. Và ngược lại.

- Chế độ dinh dưỡng:

Chế độ dinh dưỡng giữ vị trí quan trọng đảm bảo các nhóm cơ phát triển tốt nhất hay không. Nếu bổ sung vào cơ thể chế độ dinh dưỡng phù hợp thì các nhóm cơ phát triển như mong muốn, nhanh hơn, rắn chắc hơn.

Qua những chia sẻ bài viết trên đã giúp bạn có giải đáp: bơi ếch phát triển cơ nào? Mỗi nhóm cơ khác nhau được tác động dựa vào động tác, kỹ thuật bơi khác nhau trong suốt quá trình bơi. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý, cường độ bơi lớn là yếu tố giúp các nhóm cơ phát triển tốt nhất, săn chắc, khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13523 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Justas Xún
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Em đã đặt 1 quần bơi trên web của shop rồi ạ. Khi nào em có thể nhận hàng được ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt hàng bên shop. Bạn cho mình xin số điện thoại để mình check xem tình trạng đơn hàng của bạn đang ở đâu rồi nhé, có gì bên mình báo bạn ngay ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng TÌnh ca Buồn
Tôi đang tìm mua bộ đồ đi biển, shop có mẫu nào giới thiệu cho tôi với ạ. Tôi năm nay 40 tuổi rồi.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào anh, cảm ơn anh vì câu hỏi này ạ. Bên shop có rất nhiều mẫu quần áo bơi cho nam được thiết kế đơn giản phù hợp cho độ tuổi của anh ạ. Anh có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Thu Thúy
Mình ở Đà Nẵng thì ship hàng mất mấy ngày ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn ạ, nếu bạn ở Đà Nẵng thì sẽ mất khoảng 1-2 ngày là nhận được hàng ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ