Học bơi cho người mới bắt đầu cần quan tâm những yếu tố nào?

Xu hướng học bơi hiện nay ngày càng được phát triển không ngừng. Với những tác dụng của bơi lội với sức khỏe, giúp tránh được tình trạng đuối nước nguy hiểm. Và để đáp ứng nhu cầu học bơi ngày càng lớn, nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào dạy bơi ngày càng tăng. Kéo theo đó, chất lượng dạy bơi không còn đảm bảo. Nhiều quảng cáo khá hay nhưng chất lượng thực tế mang lại thì không được. Vậy học bơi cho người mới bắt đầu cần lưu ý những điểm gì?

Học bơi cho người mới bắt đầu cần quan tâm gì?

Để tránh gặp phải tình trạng “mê hồn trận” cho người mới bắt đầu học bơi, bạn cần có những kiến thức nhất định. Dưới đây là 4 điều cơ bản dành cho người mới học bơi, nắm rõ để tránh những thiệt thòi:

học bơi cho người mới bắt đầu

Yếu tố cần quan tâm khi học bơi cho người mới bắt đầu là gì?

1. Không biết "biết bơi" là gì

Khái niệm biết bơi là gì vẫn chưa được thống của người dạy bơi, dẫn đến cách hiểu nội dung dạy bơi khác nhau cung như mục tiêu học bơi, phổ cập và an toàn nước. Vì vậy, người học bơi do không nắm vững khái niệm “biết bơi” dẫn đến tin vào vào những lời hứa hẹn “bao biết bơi” của người dạy.

Nhiều trường hợp, bơi hết chiều dài bể bơi không đúng kỹ thuật nhưng thầy dạy bơi đã khẳng định là biết bơi. Và người học bơi có thể nghĩ rằng mình đã biết bơi và tự tin thử sức ở biển gây nguy hiểm. Vì vậy, để có thể tìm người dạy bơi giỏi ở bể bơi công cộng, đúng kỹ thuật thường rất khó. 

2. Chưa nắm rõ thời gian học bơi

Khi học bơi cho người mới bắt đầu, nhiều bạn chưa nắm rõ được nguyên lý quan trọng khi học bơi. Đó chính là tiếp xúc nước thường xuyên là yếu tố then chốt cho người mới bắt đầu học bơi nhanh. Khi tiếp xúc nước quá ít sẽ khiến người mới học không phát triển tốt cảm giác nước để thực hiện bơi tốt nhất. Ngâm nước ít nhất 3 tháng có thể là cam kết tối thiểu với những đối tượng mới học bơi.

Nhắc tới học bơi, cũng như là mảnh ghép rời trong trò chơi ghép hình. Nếu thiếu một mảnh ghép dù là nhỏ nhất thì bức hình cũng không thể hoàn chỉnh. Vì vậy, để học bơi tốt nhất bạn cần có những trải nghiệm đúng để nắm rõ cảm giác, kỹ thuật bơi đúng giúp bạn thực hiện các động tác bơi đúng nhất.

học bơi cho người mới bắt đầu

Chưa nắm rõ thời gian học bơi là yếu tố băn khoăn với những người mới học

3. Không nắm rõ “học bơi nhanh là phải học chậm”

Quá trình học bơi là học kỹ năng đòi hỏi sự lặp lại nhiều lần ở trong môi trường nước để cơ bắp dần hình thành trí nhớ. Học bơi chính là học nổi, học thở, học tư thế bơi để đảm bảo có định hướng rõ, không gian đúng nhất.

Vì mỗi kỹ năng giữ vai trò quan trọng góp phần giúp bạn học bơi tốt nhất. Do vậy, để có thể học bơi nhanh, nắm rõ các kỹ thuật bơi tốt, duy trì suốt đời thì hãy học chậm, nắm thật rõ tránh vội vàng. Trong học bơi, có nhiều động tác phải học, vì vậy bạn cần lặp đi lặp lại nhiều 

lần để nắm bắt rõ, hình thành những phản xạ tự động.

Ở nhiều nước, với quan điểm trong học bơi rất xem trọng cảm giác nước và hiệu quả quạt nước. Do vậy, giáo viên thường không gấp gáp trong giai đoạn đầu của học viên. Dạy chi tiết từng nước thực hiện ví dụ động tác tỳ nước, quạt tay có lực rồi mới tăng lên 2 tay quạt,...

4. Không biết “chất lượng thầy dạy”

Điều quan trọng nhất khi học bơi cho người mới bắt đầu chính là thầy dạy có đảm bảo. Bạn bơi xấu hay đẹp, kỹ thuật bơi có đúng thì quyết định ở thầy dạy, chứ không phải do năng lực của bạn chưa đủ.

Hiện nay, thông thường thầy dạy bơi kém có 3 loại: thầy biết bơi chập chững hoặc rất kém; thầy biết bơi nhưng cách dạy kém; thầy biết dạy nhưng cắt bớt quy trình theo yêu cầu người học.

Vì vậy để có thể chọn lựa được thầy dạy bơi tốt nhất bạn cần: tìm hiểu thông tin, so sánh, đối chiếu, tham khảo những người từng trải nghiệm, và quan sát. Trình độ thầy dạy bơi thường thông qua: bằng cấp, kinh nghiệm, thâm niên, khả năng bơi, giao tiếp và truyền đạt.

học bơi cho người mới bắt đầu

Chất lượng thấy dạy là yếu tố tác động giúp bạn học bơi nhanh hay chậm

Tóm lại:

Muốn học học tốt cho người mới bắt đầu, bạn hãy là người học thông minh. Học bơi sẽ không khó nếu bạn kiên trì, cách học bơi đúng. Việc học bơi khó chỉ khi bạn tư duy chưa đúng, để rồi bạn tự làm khó minh, và sẽ tạo điều kiện để thầy dạy bơi có những yêu cầu giúp đỡ làm khó bạn.

Qua những phân tích trên đã giúp bạn hiểu rõ những điểm cần nắm rõ khi học bơi cho người mới bắt đầu rồi đúng không. Để đảm bảo bạn học bơi nhanh, đúng chuẩn cần nắm rõ những yếu tố cơ bản trên. Và quan trọng, bạn cần tìm hiểu kỹ và hãy là người học bơi thông minh để tiếp nhận, học hỏi cách học bơi đúng nhất. Tránh những sa ngã vào những lời mời chào hấp dẫn!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13601 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Thảo tranggg
Em đã từng mua quần của shop để tặng bạn trai. Mình thấy chất lượng áo rất tốt, cảm giác dày dặn chắc chắn. Bạn trai mình rất ưng ý. Cảm ơn shop rất nhiều, mình sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Shop rất cảm ơn những lời nhận xét của bạn. Rất mong sẽ được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Phúc Phích
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Em đang tham khảo phần kiến thức về đồ bơi, em thấy rất dễ hiểu và dễ áp dụng, rất hữu ích ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Shop cảm ơn nhận xét của bạn. Bên mình còn nhiều chuyên mục về quần áo bơi, áo chống nắng, phụ kiện đồ bơi cũng khá hay, bạn có thể tham khảo nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ