Bơi sải có bị to vai hay không? Các nhóm cơ tác động khi bơi!

Một trong những kiểu bơi cơ bản, được nhiều người bơi lựa chọn hiện nay chính là bơi sải. Đây là kiểu bơi đơn giản, dễ học, dễ thực hiện, bơi nhanh nhất trong tất cả các loại bơi. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng: bơi sải có bị to vai hay không? Đâu là lời giải đáp đơn giản, đúng chuẩn xác nhất? Cùng doboinam.vn đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

  1. Bơi sải là gì?

Mỗi kiểu bơi khác nhau sẽ nổi bật từng điểm riêng biệt riêng, phù hợp với từng đối tượng bơi. Mỗi kiểu bơi cần học, nắm rõ từng động tác riêng đảm bảo quá trình bơi nhanh, chính xác nhất.

Bơi sải còn được biết đến với tên gọi khác là bơi trườn sấp. Đây là một trong những kiểu bơi phổ biến, được ưa chuộng bơi dễ học, bơi nhanh nhất so với những kiểu bơi khác. Khi bơi, sử dụng 2 tay quạt về phía trước liên tục để quạt nước về phía sau, đẩy người về phía trước. Khác với kiểu bơi bướm hay bơi ếch, khi thực hiện bơi sải cần đảm bảo cơ thể giữ thân thẳng.

bơi sải có bị to vai

Bơi sải là kiểu bơi phổ biến, được nhiều người bơi lựa chọn

Xét về lợi ích, tác dụng mang lại: Bơi sải giúp hệ tuần hoàn tăng cường hoạt động. Khi bơi, sự vận động của toàn cơ thể giúp máu lưu thông, bơm đến toàn bộ cơ thể. Với những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch, đột quỵ, tiểu đường được khuyến khích tập bơi sải. Hơn nữa, bơi lội thường xuyên còn giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong máu hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc.

Bên cạnh đó, với những người chấn thương nhẹ, bơi sải chính là liệu pháp hỗ trợ điều trị nhanh, hiệu quả. Có hiệu quả cao trong quá trình cân bằng, phục hồi cơ thể sau sang chấn.

  1. Các nhóm cơ đóng vai trò gì trong mỗi kiểu bơi

Nhiều bạn băn khoăn rằng không biết bơi lội mang đến những tác dụng gì với sức khỏe, vóc dáng của cơ thể. Không biết liệu bơi sải có bị to vai hay không? Để có lời giải đáp đúng nhất, trước tiên bạn cần hiểu rõ các nhóm cơ tác động như thế nào khi bơi:

- Vùng cơ lưng và cơ bụng dưới giúp cơ thể chống lại trước lực cản của nước.

- Cơ lưng trên tác động giúp ổn định vai khi bơi

- Cơ delta và cơ vai là vùng cơ giữ vai trò định hướng tay tiến nước về trước chuẩn, tay vươn ra xa hơn.

- Cơ cẳng tay đóng vai trò hỗ trợ động tác tay quạt nước giúp đẩy cơ thể nhanh về phía trước

- Cơ mông và cơ đùi là nhóm cơ giúp cơ thể thăng bằng, hỗ trợ đẩy cơ thể về phía trước.

Kết luận: Nhóm cơ bụng và cơ liên sườn tác động giúp mở rộng sải tay. Đồng thời, hỗ trợ tác động hiệu quả xoay người. Cơ vai cùng dây chằng giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai khi bơi. Cuối cùng, phần cơ mông và cơ đùi giúp tạo cân bằng cho cơ thể, tác động giúp đẩy cơ thể về phía trước.

bơi sải có bị to vai

Bơi sải tác động tới nhiều nhóm cơ khác nhau, tác động lớn đến sức khỏe

  1. Giải đáp: Bơi sải có bị to vai hay không?

Xét về mặt lý thuyết: Để tăng cơ hay dày cơ thì bạn cần trực tiếp tác động vào hệ cơ đó. Việc các bài tập được tập luyện lặp lại nhiều lần, kết hợp cùng các thiết bị chuyên dụng, dụng cụ tập tác động trực tiếp vào hệ cơ đó. Vậy bơi sải có bị to vai? Chỉ có như vậy thì nhóm cơ đó to và dày hơn.

Còn tham gia bơi lội, và phổ biến là bơi sải thì thực hiện các động tác bơi tác động đến toàn bộ cơ thể. Các nhóm cơ tác động nhịp nhàng theo động tác trong suốt quá trình bơi. Và điều này giúp đốt cháy được lượng lớn calo, giảm mỡ thừa giúp cải thiện vóc dáng săn chắc, thân hình đẹp. Do vậy, khi bơi sẽ không tập trung nhất định vào nhóm cơ nào nên sẽ không gây to vai. Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp giúp bạn cải thiện vóc dáng, sở hữu bờ vai thon gọn, săn chắc, hấp dẫn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt bạn sẽ nhận thấy phần bờ vai bị to. Và thường gặp nhất ở những vận động viên chuyên nghiệp, phần vai phát triển đồ sộ. Trong trường hợp này, họ đã trải qua những bài tập luyện chuyên biệt giúp phát triển cơ vai.

bơi sải có bị to vai

Bơi sải có bị to vai hay không? Câu trả lời là không!

Tóm lại, bơi sải là kiểu bơi mang đến thể lực tốt, sức khỏe tốt, vóc dáng săn chắc, hấp dẫn. Đây là cách để có thể vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trao đổi chất tốt nhất.

Vì vậy, bơi sải có bị to vai hay không? Dựa vào tác động của người bơi nên nhóm cơ nhất định. Tùy thuộc vào từng động tác bơi khác nhau, yêu cầu riêng trong tập luyện có thực hiện các động tác phát triển từng nhóm cơ riêng biệt hay không. Tuy nhiên, dù cơ vai có phát triển to hay không thì bơi lội là phương pháp tập luyện mang lại nhiều lợi ích lớn với sức khỏe. Hãy kiên trì tập luyện để có sức khỏe tốt nhất nhé.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13520 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Chang Chang
Mình đã mua đồ bơi bên shop, shop tư vấn rất nhiệt tình và có tâm, chúc shop mua may bán đắt nha.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Shop cũng rất mong bạn sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Cô bé Mùa Hạ
Shop cho em hỏi là quần áo bơi nam shop chỉ bán mùa hè thôi hay mùa đông shop cũng bán ạ?
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Đối với mặt hàng quần áo bơi nam, bên shop bán tất cả các mùa trong năm ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Thu Thúy
Quần đi biển bên shop cầm rất thích, chất rất tốt, giặt cũng không có dấu hiệu bị phai, giãn. Mình sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Rất mong bạn sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ