Giải đáp: Bơi 1000m tốn bao nhiêu calo? Yếu tố nào tác động?

Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp tiêu tốn nhiều năng lượng, có tác dụng lớn trong quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng. Trong thực tế, nhiều bạn đã lựa chọn bơi lội là giải pháp giảm cân cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa nắm rõ được trong quá trình bơi sẽ tiêu tốn bao nhiêu calo. Vậy cụ thể bơi 1000m tốn bao nhiêu calo? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết, chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Lượng calo tiêu thụ khi bơi do yếu tố nào ảnh hưởng?

+ Cường độ bơi

Trong thực thế, ví dụ trong tập thể dục nhịp điệu trong 1 phút với cường độ cao sẽ đốt cháy calo cao hơn gấp 2 lần so với tập ở cường độ chậm hoặc trung bình. Và trong bơi lội cũng vậy, trong khi bơi ở cường độ cao, bơi càng anh lượng calo bị đốt cháy sẽ nhanh hơn, nhiều hơn.

bơi 1000m tốn bao nhiêu calo

Lượng calo tiêu thụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động

+ Tuổi và giới tính

Tuổi và giới tính là một trong những yếu tố tác động, ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ có cao không. Trong một số nghiên cứu đã xác nhận: So với nữ giới, nam giới có xu hướng tiêu hao lượng calo nhiều hơn khoảng 10 đến 15% khi tập thể dục, và ngay với bơi lội nói riêng.

Ngoài ra, tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ. Ở độ tuổi vàng cao thì lượng calo đốt cháy sẽ thấp hơn. 

Và một sự thật thú vị khác ngoài độ tuổi và giới tính, đó chính là sự trao đổi chất cũng là yếu tố góp phần trong việc đốt cháy calo có cao hay không. Cơ thể bạn càng có nhiều khối có thì sự trao đổi chất diễn ra càng cao, và có nghĩa là lượng calo tiêu thụ sẽ lớn hơn.

+ Trọng lượng

Vậy bơi 1000m tốn bao nhiêu calo? Bạn có biết rằng, trọng lượng của cơ thể cũng là yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo đốt cháy. Với những đối tượng có trọng lượng càng nặng thì sẽ đốt cháy lượng calo lớn khi tập luyện.

bơi 1000m tốn bao nhiêu calo

Trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến lượng calo bị có thể đốt cháy khác nhau

+ Nhiệt độ của nước

Nếu bạn bơi trong nước lạnh thì cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng hơn giúp giữ ấm cơ thể, và lẽ di nhiên, cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh bơi trong môi trường nước quá lạnh bởi nhiệt độ của nước tác động đến cơ thể làm giảm thân nhiệt. Và nếu bạn bơi trong nước thời gian dài dễ gây cảm lạnh, cảm cúm. Hơn nữa, còn gây cảm giác thèm ăn. Và đây cũng là yếu tố giải thích vì sao nhiều người có xu hướng ăn nhiều hơn sau khi đi bơi về.

Giải đáp: Bơi 1000m tốn bao nhiêu calo

Để có lời giải đáp chi tiết, chính xác: bơi 1000m tốn bao nhiêu calo? Trước tiên, bạn cần nắm rõ các nhà khoa học ước tính năng lượng cơ thể tiêu hao trong quá trình vận động. So với, bạn bơi nhanh trong cuộc thi cùng với việc tập luyện bơi lội hàng ngày thì lượng calo bị đốt cháy sẽ khác nhau. 

Hơn nữa, so với các môn thể thao khác như chạy bộ thì calo bị đốt cháy ngay cả khi dừng. Còn với bơi lội, khi bơi lượng calo tiêu hao ra khỏi cơ thể rất chậm, và sẽ dừng lại khi bạn ngừng bơi. Tuy nhiên, chạy bộ ảnh hưởng đến khớp xương, còn bộ môn bơi lội lại an toàn tuyệt đối.

bơi 1000m tốn bao nhiêu calo

Giải đáp chi tiết: Bơi 1000m tốn bao nhiêu calo

Do vậy, bơi 1000m tốn bao nhiêu calo trong thực tế? Lượng calo bị đốt cháy do nhiều yếu tố tác động như: yếu tố bên ngoài như thời tiết, đến tốc độ, cường độ bơi cũng như kiểu bơi khác nhau. Vì vậy, sẽ rất khó có thể tính toán chính xác bơi 1000m đốt cháy bao nhiêu calo vì mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tính toán đưa ra con số trung bình: lượng calo bị cơ thể đốt cháy trên 400 calo/1h đồng hồ. Con số này dựa vào kiểu bơi, tốc độ vừa, kỹ thuật đúng.

Tóm lại, bơi 1000m tốn bao nhiêu calo? Do nhiều yếu tố khác nhau tác động, tùy thuộc vào mỗi người bơi mà sẽ có con số khác nhau. Hy vọng, với những chia sẻ, phân tích trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố xung quanh đến bơi lội. Chúc bạn thành công lấy lại được vóc dáng chuẩn cân đối.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13697 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Justas Xún
Em đang muốn mua 1 kính + 1 quần bơi nam, em ở Vĩnh Long thì phí ship có cao không ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, bạn ở ngoại tỉnh Hà Nội thì bên mình sẽ hỗ trợ bạn phí ship nhé. Phí ship bạn cần trả là 35k, chi phí còn lại bên mình sẽ hỗ trợ bạn ạ. Cảm ơn bạn nhiều ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Shop ơi, khi nào shop có hàng mới về vậy ạ, có hàng mới thì báo mình với nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn ạ. Bạn đang quan tâm đến mặt hàng nào vậy ạ. Bên mình có rất nhiều mặt hàng và thời gian hàng về cũng khác nhau. Bạn có thể inbox bên mình để được tư vấn cụ thể hơn được không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Phúc Phích
Shop ơi, mình trên Bắc Cạn, shop có chi nhánh hoặc ship hàng lên đây không ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, bên shop chỉ có chi nhánh ở Hà Nội ạ. Nếu bạn đặt hàng thì bên mình sẽ ship hàng đến tận địa chỉ mà bạn yêu cầu ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Tia Truong
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ