Kỹ năng thở khi bơi chuẩn xác, thở dưới nước lâu hơn

Bơi lội là một trong những môn thể thao nhận được nhiều sự yêu thích. Dù ở bất cứ độ tuổi nào từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi thì môn thể thao dưới nước này luôn là gợi ý ưu tiên hàng đầu. Và để thực hiện bơi lội chuẩn xác nhất, cần nắm rõ những kỹ thuật bơi nào? Để thực hiện kỹ năng thở khi bơi chuẩn cần lưu ý những điểm gì? Cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua những phân tích dưới đây.

Tập luyện kỹ năng thở khi bơi chuẩn xác nhất

Luyện hít thở trên cạn

Để có kỹ năng thở khi bơi tốt nhất, với những bạn mới tập bơi, đầu tiên bạn cần luyện hít thở trên cạn trước. Luyện tập kỹ thuật này giúp bạn điều chỉnh được nhịp và cách lấy hơi chuẩn xác nhất.

kỹ năng thở khi bơi

Luyện tập kỹ năng thở khi bơi là yếu tố quan trọng

Trước tiên, bạn hãy tập lấy hơi vào bằng miệng, và thở ra bằng đường mũi. Cách thực hiện đơn giản bằng cách khi lấy hơi há miệng thật to, hít vào thật sâu rồi ngậm miệng để giữ hơi lại. Tiếp đến, bạn thở hơi ra từ từ bằng đường mũi. Và sau khi thở hơi ra lại tiếp tục lặp lại kỹ thuật này. Nếu trong trường hợp, bạn vẫn quen lấy hơi bằng mũi, có thể lấy tay bịt chặt mũi khi lấy và thả ra và thở hơi ra. Thực hiện các động tác này lặp lại nhiều lần, bạn sẽ sữa được thói quen lấy hơi bằng mũi.

Tập học cách thức lấy hơi bằng miệng, nín thở và tiếp đến sẽ đồng thời thở cả bằng đường mũi và miệng. Thực hiện các kỹ thuật riêng, nhưng bạn sẽ lấy hơi vào bằng miệng, bạn hãy tập nín thở trong chốc lát rồi nhả hơi ra từ từ. Tập luyện nhiều lần kỹ thuật này sẽ giúp bạn bơi dưới  nước không tốn quá nhiều sức.

Tập luyện hít thở bằng chậu nước

Thực hiện kỹ năng thở khi bơi chuẩn xác nhất. Sau khi thực hiện nhuần nhuyễn kỹ thuật luyện hít thở trên cạn, bạn hãy thực hiện kỹ thuật tiếp theo đó là luyện hít thở bằng chậu nước. Đầu tiên, bạn đổ nước gần đầy chậu, và đặt ở vị trí quá thắt lưng so với người bạn. Tiếp đến, đứng thẳng người, lấy hơi sâu như cách lấy hơi trên cạn và úp mặt vào chậu nước. Và đồng thời, thở hơi từ từ bằng mũi trước, rồi đến thở bằng đường miệng.

kỹ năng thở khi bơi

Tập luyện thở trong chậu nước đúng cách

Và khi bạn thở mà không mũi xuất hiện bong bóng, và cảm nhận cơ thể không thể nín thở thêm nữa thì bạn hãy ngẩng mặt lên khỏi chậu nước thư giãn, và tiếp tục lấy hơi làm lại kỹ thuật trên.

Ngoài ra, khi mới luyện tập khi ở trong nước bạn chưa thể mở mắt thì có thể nhắm mắt lại. Bằng cách này, thì các bộ phận mũi, mặt, miệng sẽ có thể làm quen với môi trường nước. Khi quen dần bạn sẽ không có cảm giác sợ nước và giữ hơn lâu hơn khi ở trong nước.

Tuy nhiên, khi bạn đã quen cách thở trên mặt đất thì khi xuống dưới nước, ban đầu bạn sẽ gặp chút khó khăn. Để có thể cải thiện tình trạng này, luyện tập bằng cách lấy hơi và mặt úp xuống chậu nước, miệng ngậm chặt rồi thở ra từ từ. Lúc này, hơi tức thì sẽ thoát ra theo đường mũi. Miệng bạn mở càng to thì hơi thoát ra sẽ càng mạnh. 

Luyện kỹ năng thở dưới nước

Để có thể nắm rõ kỹ năng thở khi bơi, sau khi nhuần nhuyễn kỹ thuật bơi trên cạn và trong chậu nước. Tiếp đến, bạn cần thực hiện kỹ thuật khó hơn để có thể khi bơi thở dưới nước dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu luyện tập, bạn chỉ nên chọn những bể bơi nông hay bờ biển phẳng, tránh những nơi quá sâu hoặc nguy hiểm.

kỹ năng thở khi bơi

Luyện tập kỹ năng thở ở dưới nước đúng cách, thuần thục nhất

Khi bắt đầu, cơ thể ngâm dưới nước không quá cổ. Thực hiện kỹ thuật lấy hơi, phần đầu chìm xuống nước, nín thở và từ từ thả hơi ra. Luyện tập thực hiện kỹ thuật này nhiều lần sẽ giúp bạn có thể ở dưới nước lâu hơn. Tuy nhiên, khi bạn chưa thuần thục nên có người giám sát bên cạnh để tránh những sự cố xấu có thể xảy ra nhé.

Trên đây là những phân tích giúp bạn có kỹ năng thở khi bơi đúng, chuẩn xác nhất. Để thực hiện kỹ thuật thở khi bơi đúng bạn cần trải qua từng giai đoạn khác nhau. Phát triển kỹ năng từ giai đoạn dễ đến khó nhất, kết hợp hài hòa giúp kỹ năng thở chuẩn xác nhất. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13730 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Miami Van Anh
Bên shop có chương trình khuyến mại cho quần áo bơi nam không ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, bên mình có rất nhiều mẫu đang nằm trong chương trình khuyến mại. Bạn có thể tham khảo danh mục "khuyến mại" bên shop để chọn được mẫu mình thích nhé. Nếu cần tư vấn kỹ hơn thì bạn có thể inbox bên mình nha.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Justas Xún
Shop ơi, em đang muốn tìm mua vài chiếc quần đi biển nam. Shop có thể tư vấn cho em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, bên mình đang có 1 vài mẫu áo quần đi biển mới, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" để chọn được mẫu ưng ý nhé. Bạn có thể inbox page để nhận được tư vấn cụ thể ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng TÌnh ca Buồn
Em đã mua quần bơi của shop, nhưng giờ em muốn đổi sang mẫu khác có được không ạ? và phải đến đâu để đổi hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, nếu bạn muốn đổi sang mẫu khác thì cũng được ạ. Nhưng hàng phải còn nguyên mác, chưa được giặt/ sử dụng và bạn mới nhận trong vòng 7 ngày. Nếu bạn muốn đổi hàng, thì bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc bạn có thể ship hàng đến cho shop rồi chọn mẫu ưng ý, sau đó shop sẽ ship hàng đến cho bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Shop ơi, khi nào shop có hàng mới về vậy ạ, có hàng mới thì báo mình với nhé.
Thích · Phản hồi · 6 giờ
Chào bạn ạ. Bạn đang quan tâm đến mặt hàng nào vậy ạ. Bên mình có rất nhiều mặt hàng và thời gian hàng về cũng khác nhau. Bạn có thể inbox bên mình để được tư vấn cụ thể hơn được không ạ?
Thích · Phản hồi · 6 giờ