Học thả nổi - Bí quyết giúp bạn học nổi khi bơi đúng cách

Học thả nổi là một trong những kỹ thuật gây khó khăn với nhiều người mới đi bơi. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hay thử trước đó và đã thất bại. Tuy nhiên, bạn đừng nản lòng mà bỏ cuộc sớm nhé. Cùng doboinam tìm cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Lời khuyên giúp bạn trải qua giai đoạn học thả nổi

Khi bạn học thả nổi gặp khó khăn du bất cứ vì lý do gì? Vì cảm giác không trọng lượng trong nước hay cảm giác bạn sợ đập đầu xuống dưới đáy hồ bơi. Hay bạn sợ hãi chỉ vì việc ngã ngửa ra sau mà không thể học thả nổi được. Nếu gặp phải cảm giác này bạn sẽ không thể tiếp tục học bơi được, mặc dù bạn rất thích bơi lội.

học thả nổi

Học thả nổi cần lưu ý những điểm gì?

Học để nổi là yếu tố cần thiết trong quá trình học bơi tốt. Bạn hãy cố gắng đừng bỏ qua, cố gắng học thật tốt bước này nhé. Khi bạn dành nhiều thời gian học nổi tốt, sẽ quyết định rất lớn đến tiến trình học bơi tiếp theo.

Đôi mắt bạn cần hướng xuống đáy hồ bơi, cần kéo dài cơ thể đường đường thẳng ở mặt nước. Với nhiều bạn, thực hiện động tác này rất khó khăn khi học thả nổi trên mặt nước. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Loại bỏ bất kỳ chuyển động nào không cần thiết

Đầu tiên, cách bạn bắt đầu bài tập như thế nào rất quan trọng. sẽ ảnh hưởng bạn dễ tập khó khăn hay dễ dàng. Do vậy, hãy tập trung vào những việc cần làm đối với cơ thể trước khi bạn bắt đầu học tư thế nổi.

Yếu tố bạn cần nắm rõ: khi bắt đầu xuống bể bơi ở những vùng nước nóng và thả nổi cơ thể. Thay vì bắt đầu bơi từ trên cao xuống và rơi vào bể bơi. Bạn hãy tưởng tượng, như quả bóng tennis và thả vào bể bơi trong khi bạn đứng trên ghế bên cạnh bể bơi.

Khi đó, quả bóng tennis sẽ được tác động bơi trọng lực, khi va chạm mặt nước, và sẽ bị nhấn chìm. Sau đó, quả bóng sẽ bật lên trên bề mặt, tiếp tục chìm xuống chút xong lại bật lên trên bề mặt. Trái bóng tennis sẽ lặp lại vài lần đến khi ở trạng thái nổi cân bằng.

Và bây giờ, thay vì bạn thả quả bóng tennis ở vị trí cao, khi đứng trên ghế. Hãy thử ngồi xuống cạnh bể bơi và đặt trái bóng xuống nước. Bởi, bạn thả trái bóng nhẹ nhàng nên bóng tennis chỉ trôi nổi nhẹ nhàng, đơn giản.

Bên cạnh đó, đặc biết khi bạn mới học bơi, học kỹ thuật thả nổi. Nếu bạn bắt đầu ở vị trí quá cao, khả năng cao bạn sẽ bị chìm.

Do vậy, khi thực hiện học thả nổi, đầu tiên bạn hãy tập ở những vùng nước nông. Tức là, cúi người hướng về phía trước, hạ mình xuống nước. Do đó, khoảng cách cơ thể so với mặt nước nhỏ hơn. Và điều duy nhất dính ra khỏi bề mặt nước là đầu của bạn.

học thả nổi

Kỹ thuật thả nổi đúng cách cần loại bỏ chuyển động không cần thiết

2. Bắt đầu dưới nước

Khi phần cổ chìm sâu xuống trong nước, đây là kỹ thuật, tư thế tốt để bắt đầu học thả nổi. Khi bạn mới học kỹ thuật thả nổi, nên đưa tay về phía trước. Điều này, sẽ là yếu tố làm tăng thêm trọng lượng hướng về phía trước của cơ thể.

Yếu tố này sẽ giúp phần chân nổi dễ dàng trên mặt nước. Tuy nhiên, với những bạn mới học bơi sẽ gặp rắc rối khi thực hiện động tác này. Khi cố gắng duỗi thẳng về 2 cánh tay về phía trước. Và nhiều bạn sẽ gặp cảm giác căng thẳng khiến phần cánh tay căng ra và cứng nhắc. Và cần lưu ý là phần cánh tay dính ra khỏi nước khi nổi.

Do vậy, hãy mở rộng phần cánh tay về phía trước và thư giãn. Bạn có thể khắc phục bằng cách giả vờ gờ cao 15 cm dưới mặt nước và tạo cảm giác bạn muốn đặt lòng bàn tay lên vị trí gờ đó.

Tiếp đến, hãy để dòng nước nâng đỡ phần cánh tay. Và sau đó, thư giãn phần vai cổ của bạn. Tránh để ngón tay, bàn tay của bạn phá vỡ mặt nước. Nếu không đảm bảo, thì bạn có thể bắt đầu chìm dần trong nước.

học thả nổi

Hãy vào vị trí bắt đầu trước khi xuống nước

3. Vào vị trí trước khi bạn bắt đầu

Tóm tắt lại, bạn đang đứng gần mặt nước với vai dưới mặt nước. Tiếp đến, cánh tay mở rộng hướng về phía trước, nhưng sẽ thư giãn khi ở dưới mặt nước.

Tiếp đến bạn cần lưu ý đó chính là hít hơi sâu, úp mặt xuống nước. Đảm bảo, mắt nhìn xuống hướng về dưới đấy hồ bơi, toàn bộ phần đầu nằm dưới nước. Ở trong giai đoạn này, đã sẵn sàng thử cú đẩy nhẹ nhàng từ đáy hồ hay từ bên cạnh bể bơi, và bạn có thể nổi.

Trên đây là những phân tích về những yếu tố giúp bạn học thả nổi đúng cách, góp phần giúp bạn học kiểu bơi đúng cách. Giúp bạn học bơi nhanh, thực hiện các động tác kỹ thuật chuẩn xác nhất. Hãy kiên nhẫn, học bơi cử động nhẹ nhàng rất quan trong khi bạn học kỹ thuật thả nổi đúng cách.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13742 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Phạm Bích Linh
Shop cho em hỏi năm nay có mẫu quần áo bơi nào hot ạ, shop tư vấn cho em với nhé.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn có thể cho mình xin thêm chiều cao, cân nặng để nhân viên bên mình chọn được mẫu phù hợp và tư vấn thêm cho bạn nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Lee Nguyễn
Bên shop có chương trình khuyến mại cho quần áo bơi nam không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, bên mình có rất nhiều mẫu đang nằm trong chương trình khuyến mại. Bạn có thể tham khảo danh mục "khuyến mại" bên shop để chọn được mẫu mình thích nhé. Nếu cần tư vấn kỹ hơn thì bạn có thể inbox bên mình nha.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Shop cho em hỏi năm nay có mẫu quần áo bơi nào hot ạ, shop tư vấn cho em với nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn có thể cho mình xin thêm chiều cao, cân nặng để nhân viên bên mình chọn được mẫu phù hợp và tư vấn thêm cho bạn nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Cô bé Mùa Hạ
Shop ơi, em đang muốn tìm mua vài chiếc quần đi biển nam. Shop có thể tư vấn cho em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, bên mình đang có 1 vài mẫu áo quần đi biển mới, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" để chọn được mẫu ưng ý nhé. Bạn có thể inbox page để nhận được tư vấn cụ thể ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Thu Thúy
Quần đi biển bên shop cầm rất thích, chất rất tốt, giặt cũng không có dấu hiệu bị phai, giãn. Mình sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Rất mong bạn sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 6 giờ