Giải đáp: Kiểu bơi nào dễ học nhất? Đặc điểm từng kiểu bơi

Học bơi không chỉ rèn luyện sức khỏe dẻo dai, tâm trạng thoải mái, còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, với nhiều kiểu bơi khác nhau, với độ khó tăng dần, phù hợp với từng đối tượng riêng. Vậy kiểu bơi nào dễ học nhất bạn có biết? Tùy thuộc vào khả năng, sở thích, kinh nghiệm cá nhân mà phù hợp với từng kiểu bơi khác nhau. Để hiểu rõ hơn, cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua những phân tích dưới đây.

Tìm hiểu: So sánh kiểu bơi nào dễ học nhất?

Bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi dạy cho người mới nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay, thường bắt gặp ở mọi bể bơi. Tuy nhiên, bạn mặc định hiểu đó là kiểu bơi ếch phổ thông, dưỡng sinh để so với kiểu bơi ếch chổm - kiểu bơi chuẩn trong thi đấu. Thực chất, các kiểu bơi này tương tự với các động tác, kỹ thuật cơ bản. Nhưng mỗi kiểu bơi riêng sẽ cắt hay giảm các động tác khó, tốn sức, và tốc độ bơi khác nhau.

kiểu bơi nào dễ học nhất

Kiểu bơi nào dễ học nhất? Bơi ếch phổ biến cho người mới

Đặc điểm của bơi ếch sẽ không đòi hỏi quá nhiều về độ linh hoạt cũng như thể lực. Vì vậy, kiểu bơi này thích hợp với những đối tượng lớn tuổi hay hạn chế về mặt thể lực.

Kết luận: Với thắc mắc: kiểu bơi nào dễ học nhất? Bơi ếch là kiểu bơi phổ biến với người học mới. Với những bạn muốn học bơi nhanh từ con số 0 thì đây là kiểu bơi này dành cho bạn. Tất nhiên đó sẽ thuộc những kiểu bơi ếch đại trà hay dưỡng sinh thôi nhé. Còn với kiểu bơi ếch thi đấu cần đòi hỏi kỹ thuật cao, rất khó học nhanh đó nhé.

Bơi sải (trườn sấp)

Tiếp đến, top kiểu bơi nào dễ học nhất? Bơi sải xếp thứ 2. Đây là kiểu bơi nhanh, tiết kiệm sức lực với quãng đường cự ly dài. Ứng dụng nhiều trong bơi ở ngoài sông hồ biển tự nhiên hay phù hợp các cuộc thi bơi marathon. Bởi bơi sải, cần đảm bảo yếu tố thân người giữ thẳng nằm ngang, trục thân thẳng, trọng tâm lên xuống ít.

So với bơi ếch, bơi sải bắt đầu từ con số 0 sẽ phức tạp hơn. Kiểu bơi này cần đòi hỏi cơ khớp linh hoạt nhất là khớp vai, cổ chân, hông và cổ. Nếu cơ thể bị cứng thì sẽ cần tốn nhiều thời gian hơn. 

Hơn nữa, bơi sải hỗ trợ nhiều cho các kiểu bơi khó hơn là bơi ngửa, bơi bướm. Và nếu bạn bắt đầu học bơi với kiểu bơi sải, cần xác định rõ những yêu cầu, đòi hỏi riêng khi bơi sải. Nếu cơ thể cứng, thể lực yếu có thể khiến quá trình học bơi khó khăn, kéo dài hơn.

kiểu bơi nào dễ học nhất

Bơi bướm là kiểu bơi đẹp mắt, đòi hỏi thể lực cao hơn

Bơi bướm

Xét kiểu bơi nào dễ học nhất, đẹp mắt, đòi hỏi thể lực, kỹ thuật bơi nhiều nhất cùng tìm hiểu kiểu bơi bướm. Điểm ấn tượng của kiểu bơi này nằm ở sự kết hợp các kỹ thuật phức tạp nhưng đầy sức mạnh. Do vậy, gần như không nhiều bạn chọn kiểu bơi học đầu tiên mà sẽ dành để chinh phục cuối cùng. Khi mà bạn đã thành thạo kiểu bơi dễ hơn, làm nền tảng để chinh phục.

Tóm lại, đây là kiểu bơi khó, và gần như không ứng dụng cuộc sống ngoài việc thi đấu. Trong tình huống khẩn cấp hay khi muốn trải nhiệm bơi lội người thiên nhiên, rất khó kiểu bơi rất phức tạp, tốn sức hơn.

Bơi ngửa

Đây là kiểu bơi tương đồng rất nhiều trườn sấp về kỹ thuật. Và thay vì nằm sấp bạn sẽ nằm ngửa. Với trườn sấp, động tác 2 tay chèo so le, chân vẫy tương tự.

kiểu bơi nào dễ học nhất

Bơi ngửa là kiểu bơi khó thường chinh phục cuối cùng

Mặc dù khi thực hiện các động tác bơi ngửa, mũi và miệng luôn ở phía trên mặt nước. Và với những người mới tập thường rất dễ bị nước tràn vào mũi. Khi học bơi ngửa định hướng rất khó khi mà bạn chỉ nhìn lên trần nhà. Trong trường hợp, không nhìn được về phía trước gây tâm lý lo ngại, rất dễ xảy ra va chạm. Do vậy, với những bạn học đầu tiên thì gần như bơi ngửa không lựa chọn. Và khi học thành thạo sẽ chuyển sang bơi trườn sấp.

Trong trường hợp gặp phải tình huống nguy hiểm dưới nước, khi bơi ngửa được coi là kỹ năng sinh tồn. Tuy nhiên, đó là kiểu bơi nằm ngửa nổi, tự do không nhất thiết cần đúng kỹ thuật so với bơi ngửa thi đấu. Bơi mũi miệng thường giữ trên mặt nước, dùng ít sức lực chây tay vẫy là có thể nổi được.

Tóm lại, kiểu bơi nào dễ học nhất bạn đã có lời giải đáp chi tiết, chính xác nhất. Mỗi kiểu bơi sẽ có đặc điểm, nét đặc trưng riêng phù hợp với từng trường hợp. Hơn nữa, dựa vào sở thích, kinh nghiệm, độ tuổi, cơ thể, thể lực sẽ phù hợp với kiểu bơi riêng. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn có thêm kiến thức, chọn lựa kiểu bơi phù hợp.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13817 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Quỳnh Kute
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 0 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Justas Xún
Bọn em đang muốn tìm shop để đặt đồng phục nhóm đi biển. Bên shop có không ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, đồ đi biển đồng phục bên mình có hàng bạn nhé. Bạn đã tìm được mẫu ưng ý chưa ạ? Bạn có thể inbox page để được các bạn nhân viên bên mình tư vấn thêm nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Yêu tinh 2k
Shop ơi, em đang muốn tìm mua vài chiếc quần đi biển nam. Shop có thể tư vấn cho em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, bên mình đang có 1 vài mẫu áo quần đi biển mới, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" để chọn được mẫu ưng ý nhé. Bạn có thể inbox page để nhận được tư vấn cụ thể ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Phúc Phích
Mình nặng khoảng tầm 90kg, bên shop có quần bơi nào phù hợp với cân nặng của mình không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, bên mình hiện có rất nhiều mẫu quần bơi cho người ngoại cỡ. Bạn bấm vào nút "Chat với tư vấn" để được tư vấn thêm nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Em đã mua quần bơi của shop, nhưng giờ em muốn đổi sang mẫu khác có được không ạ? và phải đến đâu để đổi hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, nếu bạn muốn đổi sang mẫu khác thì cũng được ạ. Nhưng hàng phải còn nguyên mác, chưa được giặt/ sử dụng và bạn mới nhận trong vòng 7 ngày. Nếu bạn muốn đổi hàng, thì bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc bạn có thể ship hàng đến cho shop rồi chọn mẫu ưng ý, sau đó shop sẽ ship hàng đến cho bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ