Chia sẻ cách bơi nhanh không tốn sức, sức bền cao cần chú ý gì?

Cách bơi nhanh không tốn sức không chỉ giúp bơi nhanh hơn, lâu hơn mà tiết kiệm sức hơn. Đương nhiên, đi kèm với bơi đúng kỹ thuật giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai hơn. Vậy bạn có biết cách bơi nhanh đúng kỹ thuật. Để hiểu rõ hơn, cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách bơi nhanh không tốn sức, bơi nhanh chóng

1. Tập hít thở đúng

Hít thở là một trong những kỹ thuật bơi lội cơ bản mà bất cứ ai học bơi cũng cần hiều rõ. Vì vậy, dù bạn học kiểu bơi nào thì cũng cần nắm rõ kỹ thuật này. Nếu hít thở không đúng sẽ là một trong những nguyên do khiến cơ thể không đủ oxy và sẽ nhanh bị mệt. Thậm chí, sẽ dẫn đến hiện tượng đuối sức, không thể thở được hết bài tập bơi.

Vì vậy, cách bơi nhanh không tốn sức cần điều chỉnh nhịp thở đúng. Trong khi bơi, để lấy hơi thở đúng, cần hít vào bằng miệng và thở ra bằng đường mũi. Để hít vào thở ra đúng cách cần chú ý nhịp chân tay.

cách bơi nhanh không tốn sức

Học cách bơi nhanh không tốn sức cần tập hít thở đúng

2. Khởi động kỹ trước khi bơi

Chú ý khởi động kỹ trước khi xuống bể bơi. Thực tế, nếu thời gian khởi động không dài, chỉ bao gồm các động tác khởi động cơ bản, nhưng mà hầu hết phần lớn nhiều bạn thường bỏ qua. Điều này, sẽ tác động đến các cơ không kịp thích ứng với hoạt động thể chất đột ngột tăng khi bơi, dẫn tới cơ thể nhanh mệt, đặc biệt khi bạn cố bơi nhanh.

Do vậy, nếu bạn muốn bơi bền, nhanh hơn cần lưu ý khởi động trước khi bơi thật kỹ. Không chỉ riêng thực thiện các động tác khởi động trên cạn, còn cần thực hiện các khởi động các bài tập dưới nước nhẹ nhàng. Ví dụ như: ngồi đạp chân ếch, quạt nước 2 bên,... để có thể dành thích nghi với các hoạt động dưới nước, đảm bảo giúp tốc bơi nhanh hơn.

3. Cải thiện kỹ thuật bơi

Nắm rõ cách bơi nhanh không tốn sức cần thực hiện các động tác bơi lội đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, để không bị mất nhiều sức khi bơi, không chỉ nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật bơi cơ bản mà còn cần cải thiện nâng cao. Các động tác bơi kỹ thuật cơ bản gồm giữ thăng bằng, chân duỗi thẳng khi bơi, độ nổi của cơ thể. Khi đảm bảo những yếu tố nào, bạn sẽ cảm nhận rõ tốc độ bơi sẽ nhanh hơn, giảm lực cản nước khiến cơ thể được thư giãn, tránh mệt mỏi.

cách bơi nhanh không tốn sức

Cải thiện kỹ thuật bơi giúp năng cao khả năng bơi lội

4. Vươn dài người, kéo giãn cơ thể

Các bài tập bơi lội đều yêu cầu kỹ thuật vườn dài người, kéo giãn cơ thể. Tuy nhiên, chính yếu tố vươn dài người chính là cách bơi nhanh hơn đúng, không tốn sức. Hơn nữa, động tác này còn giúp cơ thể được siết cơ, vóc dáng thon gọn hơn.

5. Vận động toàn bộ cơ thể

Các kiểu bơi lội đều yêu cầu chúng ta vận động toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, mỗi một kiểu bơi lại có sự tác động nhiều hơn đến các cơ khác nhau. Để giúp chúng ta bơi nhanh hơn, bền hơn bạn có thể thay đổi với nhiều bài tập khác nhau để toàn bộ cơ thể được vận động. Điều này không chỉ giúp cơ thể được tác động đồng đều mà còn thon gọn hơn, linh hoạt hơn và chính điều đó sẽ khiến bạn bơi nhanh hơn mà không mất sức.

6. Tập bài tập bơi với cường độ tăng dần

Nhận định rõ ràng, nếu không thường xuyên rèn luyện bài tập bơi thường xuyên sẽ không cải thiện tốc độ bơi, cơ thể dẻo dai, bền bỉ hơn. Vì vậy, cách bơi nhanh không tốn sức chính là duy trì tập luyện đều đặn, nâng cao mức độ tập luyện. Bạn nên chọn những đường bơi ngắn, tốc độ nhanh nhất hay chọn đường bơi dài để thử thách thêm bản thân. Và rèn luyện thường xuyên, giúp cải thiện tốc độ bơi.

cách bơi nhanh không tốn sức

Rèn luyện bơi lội thường xuyên, nâng cao kỹ thuật bơi

7. Tránh các động tác gây mất sức

Có nhiều động tác bơi trong suất quá trình bơi gây mất sức mà bạn không nhận rõ hay lầm tưởng sai động tác kỹ thuật. Một số động tác cơ bản: khi bơi không giữ thẳng người, đạp chân liên tục, hít thở sai nhịp,... 

Trên đây là những lưu ý trong cách bơi nhanh không tốn sức tăng sức bền, nâng cao kỹ thuật, cơ bắp khỏe. Và trong quá trình tập luyện không chỉ đảm bảo bơi đúng kỹ thuật, cần rèn luyện thường xuyên, cải thiện kỹ năng để đảm bảo bơi nhanh mà không tốn sức.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13829 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Lee Nguyễn
Em đã mua kính bơi của shop. Shop giao hàng nhanh, chất lượng tốt, nhưng khâu đóng gói hơi kỹ, khó lấy áo ạ.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Cảm ơn những nhận xét và phản hồi của bạn, shop sẽ lưu ý khâu đóng hàng ạ. Rất mong bạn ủng hộ shop những lần giao hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Mình đã mua đồ bơi bên shop, shop tư vấn rất nhiệt tình và có tâm, chúc shop mua may bán đắt nha.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Shop cũng rất mong bạn sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Shop cho em hỏi là quần áo bơi nam shop chỉ bán mùa hè thôi hay mùa đông shop cũng bán ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Đối với mặt hàng quần áo bơi nam, bên shop bán tất cả các mùa trong năm ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Thu Thúy
Em đã từng mua quần của shop để tặng bạn trai. Mình thấy chất lượng áo rất tốt, cảm giác dày dặn chắc chắn. Bạn trai mình rất ưng ý. Cảm ơn shop rất nhiều, mình sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Shop rất cảm ơn những lời nhận xét của bạn. Rất mong sẽ được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ