Hướng dẫn cách bơi lặn dưới nước đúng kỹ thuật, lặn sâu hơn

Học bơi lặn dưới nước sẽ đồng nghĩa với việc bạn trang bị kỹ năng sinh tồn cơ bản trong môi trường nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ kỹ năng bơi lặn trong nước đúng kỹ thuật. Để hiểu rõ cách bơi lặn dưới nước, cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua những phân tích dưới đây.

Những kỹ thuật cách bơi lặn dưới nước cơ bản

Để nắm rõ cách bơi lặn dưới nước nhanh cần nắm rõ những bước kỹ thuật cơ bản. Khi bạn nắm rõ thành thạo các kỹ thuật sẽ giúp bạn học tốt hơn và thích nghi nhanh trong môi trường nước. Tuy nhiên, trong quá trình học để đảm bảo an toàn cần học tại nhà dưới sự giám sát của những người giàu kinh nghiệm.

cách bơi lặn dưới nước

Cách bơi lặn dưới nước đúng cần nắm đúng kỹ thuật chuẩn xác

1. Các bước chuẩn bị

Giống như bơi lội, lặn là kỹ năng đòi hỏi cần sự nghiêm túc trước khi thực hiện. Vậy để nắm rõ cách bơi lặn dưới nước đúng kỹ thuật cần chuẩn bị những gì?

Khả năng bơi thành thạo

Bạn chỉ có thể học lặn sau khi biết bơi, vì vậy khi nắm rõ các kỹ thuật bơi thì bạn sẽ tự tin xuống nước. Đây sẽ là yếu tố đảm bảo an toàn trong môi trường nước. 

Khi lặn biển, bạn nên tập luyện cùng chân vịt, đây là dụng cụ bơi quan trọng không thể thiếu cho những đối tượng muốn lặn. Phụ kiện này giúp bạn bơi lội trong nước dễ dàng hơn, tiết kiệm năng lượng, khám phá đáy đại dương trọn vẹn nhất.

Trang bị kiến thức lặn biển đầy đủ

Trước khi xuống nước, bạn rất cần nắm rõ rất nhiều nguyên tắc. Hơn nữa, chính thợ lặn không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý tốt những tình huống xấu dưới nước trước khi được rèn luyện, trải nghiệm qua các chương trình đào tạo. Vì vậy, trang bị đầy đủ kiến thức về lặn biển bằng cách tham gia khóa học bài bản là điều nên cần, giúp bạn có thêm kiến thức.

cách bơi lặn dưới nước

Cần trang bị đầy đủ kiến thức lặn biển chính xác

Tránh lơ là trong khâu chuẩn bị trang thiết bị

Trong những buổi học đầu tiên học cách bơi lặn dưới nước cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị: đồ bơi, kính bơi, mũ bơi, nút tai chân vịt. Hơn nữa, đừng quên trang bị ống thở khi bơi lặn dưới nước nhé.

Nếu như kiến thức, kỹ năng sẽ được cải thiện hay dễ dàng học quản lý chúng nhưng trang thiết bị thì không làm được phép như vậy. Do vậy, cần chuẩn bị tốt trang thiết bị đầy đủ để đảm bảo hành trình dưới nước tốt nhất. Và cần dành thời gian để làm quen và tự nâng cao khả năng của chính bản thân. Ngoài ra, cần bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, đảm bảo an toàn, phát hiện sớm những lỗi phát sinh của sản phẩm.

Giữ tinh thần thoải mái

Đừng lo lắng nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng 3 bước ở trên. Khi lặn biển giúp có cơ hội trải nghiệm, khám phá nhiều khu vực lặn khác nhau, giao lưu gặp gỡ với nhiều người chung chí hướng, bắt đầu hành trình khám phá, phiêu lưu mới. Và giữ tinh thần thoải mái giúp bạn vui vẻ trong suốt quá trình lặn.

2. Cách bơi lặn dưới nước không bị nổi

Luyện tập cách hít thở

Để rèn luyện hơi thở hiệu quả thông qua các bài tập về tim mạch được nhiều người đi bơi áp dụng. Khi bơi lặn dưới nước, sẽ hít vào bằng đường miệng và thở ra cần kết hợp cả mũi miệng. Trước khi lặn, bạn cần há to miệng để giúp hơi tràn vào phổi, sau đó cần ngụp đầu xuống, và từ từ thở ra bằng đường mũi.

Để có thể tăng thời gian bơi và sức bền, khi ở trong môi trường nước nên giữ nhịp thở đều đặn. Thường xuyên rèn luyện cách hít thở giúp bạn ngụp lặn lâu hơn.

cách bơi lặn dưới nước

Luyện tập cách hít thở trong nước đúng kỹ thuật

Kéo dài thời gian trong môi trường nước

Để đảm bảo cách bơi lặn dưới nước đúng kỹ thuật, cần làm quen thích nghi trong môi trường nước. Tiếp đến, mới bắt đầu học kỹ thuật lặn cơ bản. Người bơi lặn cần thả lỏng cơ thể và giữ nhịp thở nhịp nhàng, đều đặn. Nên đặt mục tiêu ở dưới nước lâu nhất để làm động lực cố gắng.

Nín thở dưới nước

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp bạn có thể duy trì trong môi trường nước. Nếu bạn nín thở càng lâu thì thời gian và quãng đường sẽ tăng lên. Tuy nhiên, cần nắm rõ các phản xạ cơ thể  để thực hiện tốt các kỹ thuật này. Hơn nữa, cần nâng cao mức giới hạn để bứt phá bản thân, loại bỏ lo lắng. Đồng thời, ở trong môi trường nước cần kiểm soát tốt cho cơ thể.

Điều chỉnh độ chìm và khả năng cơ thể di chuyển trong nước

Để có thể điều chỉnh độ chìm cơ thể, bạn có thể sử dụng các bộ dụng cụ lặn và có thể tùy chỉnh từng bộ phận theo ý muốn. Mỗi bộ lặn có cách sử dụng khác nhau, do đó nên tập luyện để sử dụng thành thạo tránh gặp rắc rối, những phát sinh khi ở dưới nước.

cách bơi lặn dưới nước

Điều chỉnh độ chìm cơ thể trong môi trường dưới nước

Kỹ thuật thông tai

Để đảm bảo cách bơi lặn dưới nước đúng cần nắm rõ kỹ thuật thông tai. Với kỹ thuật này, hiểu đơn giản là kỹ thuật bịt mũi và thở ra. Bạn có thể gặp khó khăn khi luyện tập kỹ thuật này song nếu rèn luyện thành thạo sẽ rất tốt. Trong trường hợp, cảm giác khó thông khí bạn nên cố gắng vẫy vùng trong nước để giúp cơ thể ngoi được lên mặt nước. Bởi, khi sử dụng bình khí lặn lặn xuống độ sâu lớn thì áp lực nước tăng khiến cơ thể mất kiểm soát, dễ gặp phải tình trạng cơ thể ngất xỉu.

Trên đây là những kiến thức xoay quanh cách bơi lặn dưới nước đúng kỹ thuật, đảm bảo cơ thể bơi lặn sâu trong môi trường nước. Để đảm bảo bơi lặn dưới nước đúng cần nắm rõ, rèn luyện, nâng cao kỹ năng.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13832 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Lee Nguyễn
Công ty em đang chuẩn bị tổ chức đi dã ngoại biển, em đang muốn tìm mua bộ quần áo bơi nam. Shop có mẫu nào đẹp giới thiệu em với ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn ạ. Hiện bên mình có rất nhiều mẫu quần áo bơi đi biển, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" trên web bên mình hoặc có thể inbox bên mình để được tư vấn kỹ hơn nha.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Yêu tinh 2k
Chào shop, em thấy trên web của shop có khá nhiều quần áo bơi và phụ kiện khá đẹp, em muốn xem hàng thì có thể xem hàng ở đâu ạ?
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Chào bạn ạ, nếu bạn muốn xem hàng trực tiếp trước khi mua hàng thì bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng bên mình ạ. Hoặc bạn có thể đặt mua online, bên mình sẽ ship hàng trực tiếp cho bạn, bạn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng TÌnh ca Buồn
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Thu Thúy
Shop ơi, em đang muốn tìm mua vài chiếc quần đi biển nam. Shop có thể tư vấn cho em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, bên mình đang có 1 vài mẫu áo quần đi biển mới, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" để chọn được mẫu ưng ý nhé. Bạn có thể inbox page để nhận được tư vấn cụ thể ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ