Bơi nghệ thuật là gì? Những điểm nổi bật ấn tượng của bộ môn này!

Bơi lội là một trong những môn thể thao yêu thích của nhiều bạn. Phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ nhỏ đến người già. Tùy thuộc vào từng độ tuổi, sở thích, trình độ khác nhau mà sẽ chọn lựa từng kiểu bơi: bơi ếch, bơi ngửa, bơi sải, bơi tự do,... Vậy bạn có biết kiểu bơi nghệ thuật hay chưa? Cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bơi nghệ thuật có những đặc điểm gì?

Đôi khi xem ti vi, bạn sẽ gặp phải nhiều hình ảnh vận động viên nhảy mua hay nhào lộn khéo léo và uyển chuyển ở dưới nước. Đây chính là môn thể thao: Bơi nghệ thuật. Đây là một trong những môn thể thao ở dưới nước mới, còn rất trẻ. Vậy môn thể thao này có những đặc điểm gì thu hút?

bơi nghệ thuật

Môn bơi nghệ thuật thi đấu sở hữu nhiều điểm ấn tượng

Bơi nghệ thuật là gì?

Bơi nghệ thuật còn có tên gọi khác là Synchronize Swimming, môn thể thao dưới nước được hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX. Đây là môn thể thao thi đấu kết hợp giữa nhảy múa, bơi lội và cả môn thể dục nhào lộn. Do vậy, môn thể thao dưới nước này còn được gọi với tên “ballet dưới nước”.

Để đảm bảo thực hiện các động tác bơi nghệ thuật chuẩn xác, không chỉ cần đòi hỏi sức khỏe dẻo dai mà còn cần kỹ thuật tinh xảo. Các vận động viên chuyên nghiệp cần đòi hỏi biểu cảm đa dạng, toát lên thần thái thu hút của bài thi.

Bên cạnh đó, các động tác kết hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn giữa vũ đạo và nhạc nền. Chỉ với yếu tố đó, đã tạo được sự hấp dẫn của môn thể thao này, tôn vinh được những nét đẹp truyền thống của phái nữ. Và chính vì điểm này, bộ môn này thu hút nhiều bạn nữ tham gia luyện tập.

bơi nghệ thuật

Bơi nghệ thuật thi đấu kết hợp giữa nhảy múa, bơi lội

Lịch sử bơi nghệ thuật

Môn bơi nghệ thuật đã được thi vào thi đấu tại Olympic từ năm 1984. Và trải qua thời gian dài, với nhiều phen tranh luận khác nhau. Tóm lại, môn thể này này được chỉ định dành riêng cho các “mỹ nhân ngư”.

Và đến tận năm 1970, Mỹ là quốc gia đầu tiên cho phép tổ chức giải dành cho nam giới ở bộ môn bơi nghệ thuật. Và chính điều này khiến nhiều bạn dần thay đổi về quan niệm về bộ môn bơi lội này. Và bấp chấp nhiều tranh luận từ nhiều phía, bộ môn thể thao này đã khởi sắc dành cho nam giới ở giải vô địch thể giới. Ngoài, tổ chức nội dung chỉ dành cho nam, FINA còn tổ chức thêm giải nội dung hỗn hợp các đội bơi gồm cả nam lẫn nữ. 

Hình thức thi bơi nghệ thuật

Bơi nghệ thuật có 2 cách thi tài:

- Biểu diễn đôi (duet)

- Biểu diễn đồng đội (team)

Mỗi đội bơi tham gia môn bơi nghệ thuật sẽ xếp hình gồm 8 nữ kình ngư. Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa vào yếu tố độ hoàn hảo về kỹ thuật, nét cuốn hút nghệ thuật. Các kình ngư tham gia ngoài sức khỏe dẻo dai, mà còn cần kỹ thuật bơi thượng thặng. Hơn nữa, khả năng phối hợp với các động đội ăn khớp, nhịp nhàng.

bơi nghệ thuật

Bơi nghệ thuật gồm biểu diễn đôi và đồng đội

Dụng cụ thi đấu 

bơi nghệ thuật có tính chất duy mỹ. Do vậy, bơi lội xếp hình còn ấn tượng so với những môn thể thao dưới nước khác chính là đồng phục nổi bật, đẹp, rực rỡ. Cách chọn lựa động phục sẽ phản ảnh cá tính, ý chí, thậm chí tác động thay đổi nhiều điểm chung cuộc.

Những bộ đồng phục được chú ý, quan sát, bàn tán nhiều nhất trong mùa hè gồm: trái bóng, mặt trời, vù khí hay gương mặt Michael Jackson,....

Qua những phân tích trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về  bộ môn bơi nghệ thuật có những đặc điểm gì ấn tượng so với những bộ môn khác. Với những điểm ấn tượng riêng của bộ môn nghệ thuật này đã mở rộng cho cả nam với nữ, tổ chức giải vô địch thế giới. Hy vọng, với những phân tích nhỏ này giúp bạn hiểu rõ hơn, ấn tượng hơn về bộ môn bơi nghệ thuật dưới nước này.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13895 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Chang Chang
Em đang tham khảo phần kiến thức về đồ bơi, em thấy rất dễ hiểu và dễ áp dụng, rất hữu ích ạ.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Shop cảm ơn nhận xét của bạn. Bên mình còn nhiều chuyên mục về quần áo bơi, áo chống nắng, phụ kiện đồ bơi cũng khá hay, bạn có thể tham khảo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Quyết
Chào shop, shop chỉ bán đồ người lớn thôi hay bán cả đồ trẻ em nữa ạ? Mình đang cần tìm mua quần áo bơi cho bé trai 5 tuổi ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn ạ. Bên mình chủ yếu bán hàng thời trang nam cho đối tượng thanh thiếu niên. Bên mình không có hàng cho các bạn nam 5 tuổi ạ. Rất xin lỗi bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Em đang chuẩn bị học bơi nên tìm mua một vài mẫu quần áo bơi cho chuyên nghiệp, shop tư vấn vài mẫu giúp em với nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng shop. Bạn đã chọn được mẫu quần áo bơi nào thấy ưng ý chưa ạ? Bạn có thể cho mình xin chiều cao, cân nặng để bên mình tư vấn cụ thể hơn nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Em ở Từ Liêm, em muốn mua 1 bộ áo quần bơi nam thì ship hàng mất bao lâu ạ? Sáng em đặt hàng thì chiều có nhận hàng được không ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, bạn ở đoạn nào khu vực Từ Liêm ạ? Nếu tiện khung đường nhân viên bên mình di chuyển thì trong ngày bạn sẽ nhận được ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ