Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải đường dài bền không bị mệt

Bơi sải là một trong những kiểu bơi được nhiều người yêu thích. Bơi sải so với các kiểu bơi khác thì tốc độ bơi nhanh, kỹ thuật bơi không quá khó, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Và một trong những băn khoăn của nhiều bạn là kỹ thuật bơi sải đường dài nhanh mà không bị mệt cần thực hiện như thế nào? Những yếu tố kỹ thuật nào cần lưu ý để tránh những sự cố phát sinh trong quá trình bơi? Để hiểu rõ hơn, cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua những phân tích dưới đây.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải đường dài nhanh, bền mà không bị mệt

Nắm rõ kỹ thuật bơi sải đường dài giúp bạn biết cách bơi nhanh, dài hơn, quãng đường bơi có thể tăng từ 100m đến 1000m chỉ trong thời gian ngắn. Dưới đây là những chia sẻ về kỹ thuật bơi sải được rút ra từ những bài giảng, kinh nghiệm thực chiến trong thời gian dài:

kỹ thuật bơi sải đường dài

Hướng dẫn kỹ thuật bơi sải đường dài nhanh mà không bị mệt

Chân thích đập thì hãy đập, còn không thì thôi

Đây là một trong những yếu tố bạn cần nhớ kĩ. Trong bơi sải đường dài, yếu tố quyết định đến độ nhanh và bền thì thi đấu tốc độ không phải là yếu tố đánh giá. Yếu tố quan trọng chính là đôi chân, giữ vai trò quan trọng nhất trong giữ thẳng với thân. Nếu bạn sở hữu sức khỏe tốt, thì bạn có thể thực hiện vảy chân nhanh hơn chút, còn nếu bạn không đủ sức thì chỉ cần đôi chân ve vẩy cũng đã ổn.

Nguyên tắc quan trọng trong kỹ thuật bơi sải đường dài chính là: Giữ thẳng chân. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn bơi giống con thuyền độc mộc thì đôi tay sẽ đóng vai trò như những mái chèo. Nếu con thuyền thẳng thì bạn chỉ cần chèo nhẹ đã giúp nó tự lượt nhẹ trên mặt nước. Bởi vậy, giữ đôi chân thẳng là yếu tố bạn cần lưu ý. Khi bơi, hãy đập chân khi nào bạn muốn và đủ sức, còn nếu cảm thấy mệt hãy thực hiện chậm lại hoặc dừng hẳn.

Kết luận: Hãy đập chân nhẹ và dừng hẳn khi nào cơ thể cảm thấy mệt là lời khuyên đến từ các chuyên gia. Và khi bơi cần đảm bảo đúng nguyên tắc: Giữ đôi chân thẳng. Để đảm bảo đôi chân thẳng khi bơi thì khi vẫy cần cố gắng để hai đầu gối chân chạm nhau.

kỹ thuật bơi sải đường dài

Bơi sải đường dài đúng cách đảm bảo bơi đường dài mà không bị mệt

Khi bơi bị mệt - Dấu hiệu cơ thể đang thiếu oxy

Nhiều khi đang bơi, bạn không cảm thấy mỏi nhưng lại xuất hiện cảm giác chân tay mỏi rã rời. Đây là dấu hiệu không báo hiệu tình trạng cơ thể bị đuối sức là do cơ thể đang bị thiếu oxy. Lời khuyên: Bơi chậm nhất có thể. Khi lấy hơi hãy cố gắng há miệng thật to và hớp thật nhanh để có thể hít vào lượng không khí nhiều nhất. Khi thực hiện động tác úp mặt xuống nước hãy thở ra bằng mũi.

Việc lấy hơi: Để đảm bảo thực hiện tốt kỹ thuật bơi sải đường dài mà không bị mệt cần lưu ý: Sau khi thực hiện 3 nhịp sải thì lấy hơi 1 lần. Như vậy, bạn có thể lấy hơi ở cả 2 bên trái hay phải đều được. Hay bạn có thể thực hiện lấy hơi chỉ 1 bên sau mỗi 2 nhịp sải, như vậy cơ thể sẽ không bị thiếu oxy và sẽ không thấy mệt.

kỹ thuật bơi sải đường dài

Khi xuất hiện dấu hiệu cơ thể bị mệt có thể do cơ thể thiếu oxy

Thực hiện 1 nhịp quạt tay xen 1 pha nghỉ

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bơi lội. Đôi vay hay bất cứ bộ phận, cơ quan nào trên cơ thể (ngoài trừ cơ tim) đều không thiết kế để đảm bảo vận động liên tục 2-3 giờ. Và ngay cả cơ tim cũng có pha nghỉ. Vì vậy, với kỹ thuật bơi sải đường dài cần lưu ý: Khi bơi cần xen 1 pha nghỉ dù chỉ 0.5s (đây là thời điểm cơ phận được thả lỏng hoàn toàn). Khi bơi, thực hiện pha nghỉ thì dù bạn bơi cả 1h thì cơ thể vẫn cảm thấy bình thường, hay mệt mỏi.

Khi bơi sải, với pha nghỉ thì khi thực hiện động tác tay vươn thẳng hết cỡ về phí trước và song song với mặt nước thì đừng thực hiện ngay động tác quạt tay. Lúc này, hãy thả lỏng toàn bộ phần cánh tay (vẫn để thẳng), và chìm dần xuống nước. Khi cánh tay chìm trong nước sẽ tạo góc 45 độ, lúc này sẽ là thời điểm thích hợp để ôm nước. Khi thực hiện 4 pha của tay thì bạn đã thực hiện 1 pha nghỉ.

Qua những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được kỹ thuật bơi sải đường dài nhanh mà không bị mệt cần chú ý những gì? Tùy thuộc mỗi kỹ thuật, động tác khác nhau mà bạn cần chú ý những lưu ý khi thực hiện để đảm bảo sức bền của cơ thể, bơi nhanh, dài mà không bị mệt. Và điều quan trọng nhất khi bơi, bên cạnh thực hiện đúng động tác thì sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, hãy rèn luyện thường xuyên để vừa nâng cao sức khỏe, vừa cải thiện những kiểu bơi điêu luyện nhất. Chúc bạn thành công!

 

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13997 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Phạm Bích Linh
Mình ở Cà Mau, shop có chi nhánh nào trong này không ạ? Mình muốn đặt hàng bên shop thì làm thế nào vậy ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Hiện shop mình chưa có chi nhánh ở Cà Mau ạ. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng bên shop thì bạn có thể đặt hàng qua web hoặc inbox bên mình, bên mình sẽ tư vấn cụ thể. Sau đó bên mình sẽ ship hàng cho bạn.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Chang Chang
Mình đã mua đồ bơi bên shop, shop tư vấn rất nhiệt tình và có tâm, chúc shop mua may bán đắt nha.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Shop cũng rất mong bạn sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Quần đi biển bên shop cầm rất thích, chất rất tốt, giặt cũng không có dấu hiệu bị phai, giãn. Mình sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Rất mong bạn sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Chào shop, em đang cần tìm mua quần bơi, shop tư vấn em với nhé. Em cao 1.5m nặng 60kg ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Rất cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng sự tư vấn của shop. Với chiều cao, cân nặng của bạn thì không khó để chọn được mẫu quần bơi ưng ý ạ. Bạn có thể tham khảo các danh mục: "Quần áo bơi" để tìm mẫu phù hợp nhé. Sau đó bạn có thể chat với bên mình để được tư vấn thêm hoặc đặt hàng trực tiếp trên web của bên mình ạ. Cảm ơn bạn nhiều ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ