Giải đáp: Nên bơi vào lúc nào? Giờ nào bơi tốt nhất cho sức khỏe?

Nên bơi vào lúc nào? Đây là thắc mắc hay gặp phải với nhiều bạn mới học bơi, chưa có nhiều kinh nghiệm trong bơi lội. Đây là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh. Vậy bơi giờ nào tốt nhất? Cùng doboinam.vn khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giải đáp: Nên bơi vào lúc nào tốt nhất?

Với thắc mắc Nên bơi vào lúc nào tốt nhất? Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau xung quanh vấn đề này. Để hiểu rõ hơn về băn khoăn này? Cùng tìm hiểu:

nên bơi vào lúc nào

Giải pháp: Nên bơi vào lúc nào là tốt nhất?

Về mặt lý thuyết: Có nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng: Tập luyện vào thời gian cuối buổi chiều tốt nhất với mọi người. Bởi vì lý do: Vào thời điểm cuối buổi chiều thì nhiệt độ cơ đạt cao nhất. Lúc này, phần cơ bắp ấm hơn giúp tăng trao đổi chất, và quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ bắp tốt nhất.

Yếu tố gia tăng nhiệt độ có thể được lý giải bằng cơ chế đồng hồ sinh học. Cơ chế này xác định dựa vào nhịp điệu ngày đêm của bạn. sẽ ảnh hưởng tới các chức năng của cơ thể, cũng như biến trọng trong ngày như sự trao đổi chất, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.

Tuy nhiên, với câu hỏi nên bơi vào lúc nào thì lý giải đáp chưa thực sự thuyết phục. Bởi, giữa lý thuyết và thực tế sẽ có những yếu tố bất tương đồng với nhau. Do vậy, để xác định đúng bơi giờ nào tốt nhất không hề đơn giản. 

Hơn nữa, tùy thuộc vào thói quen ngủ sớm hay ngủ muộn, dậy sớm hay dậy muộn khác nhau mà tập bơi vào buổi tối hay buổi sáng sẽ có những thay đổi riêng. Và thực tế bạn quan sát sẽ thấy rõ: Hồ bơi trong ngày thì buổi nào hay giờ nào cũng có người bơi.

Vậy nên bơi vào lúc nào? Để chọn được thời điểm bơi thích hợp, tốt nhất trong ngày cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của từng thời gian bơi. Hơn nữa, cần đảm bảo phù hợp với thời gian biểu của bạn: giờ giấc làm việc, thói quen sinh hoạt, đặc điểm cá nhân,... để có lựa chọn tối ưu nhất.

Bơi giờ nào tốt nhất? Vào thời điểm nào? Ưu nhược điểm mang lại

Dựa vào những quan điểm khách quan, bạn sẽ nhận thấy chọn thời gian bơi nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Để có lời giải đáp: Nên bơi vào lúc nào? Cùng khám phá:

nên bơi vào lúc nào

Bơi vào buổi sáng, trưa, chiều đều có thuận lợi và bất lợi riêng

Bơi vào buổi sáng

Thuận lợi:

- Hồ bơi thường vắng người, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng đường bơi đông đúc.

- Bơi vào buổi sáng sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho thời gian còn lại trong ngày.

Bất lợi:

- Sẽ mất chút thời gian buổi sáng để giúp sự trao đổi chất và hệ thống tim mạch vào guồng hoạt động.

- Vào buổi sáng, đây là thời điểm bạn mới thức giấc, lúc này các cơ và khớp vẫn còn cứng và khó cử động. Bạn sẽ cần khởi động tích cực để đảm bảo cơ thể của bạn sẵn sàng bắt đầu buổi tập.

- Nếu bạn không có thói quen thức giấc sớm thì rất khó ép bản thân tập luyện vào buổi sáng.

Bơi buổi trưa

Thuận lợi:

- Nếu bạn trải qua buổi sáng làm việc căng thẳng, bơi vào buổi trưa sẽ giúp giải tỏa năng lượng xấu, cho bạn năng lượng mới tốt hơn cho phần ngày làm việc còn lại.

Bất lợi:

- Gây khó khăn về mặt thời gian nếu bạn không gần hồ bơi.

- Không đủ thời gian bơi lội nếu giờ nghỉ trưa ngắn.

- Thời điểm buổi trưa thường hay nắng nắng, một số bạn sẽ ngại đi bơi bởi sợ da bị đen.

nên bơi vào lúc nào

Bơi vào buổi trưa có thể gặp tình trạng đen da

Bơi buổi chiều

Thuận lợi:

- Bạn sẽ có nhiều thời gian bơi hơn, bởi có đủ thời gian hồi phục sau đó.

- Nhiệt độ cơ đạt cao nhất sẽ giúp tăng hiệu suất luyện tập.

- Giảm căng thẳng công việc, bạn sẽ có buổi tối thư giãn hơn.

Bất lợi:

- Thiếu động cao sau khi trải qua ngày làm việc vất vả.

- Tập luyện với cường độ cao trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ. 

Với thắc mắc: Nên bơi vào lúc nào? Bạn đã có lời giải đáp chính xác nhất, chọn được thời điểm bơi thích hợp nhất rồi phải không. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn có câu trả lời bơi giờ nào tốt nhất, phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu của bạn thân.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

14525 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Chang Chang
Chào shop, em rất hay tham khảo những bài kiến thức của shop và em cũng đã học được khá nhiều kiến thức về đồ bơi và bơi lội để có thể áp dụng. Cảm ơn shop nhiều, chúc shop mua may bán đắt ạ.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Shop rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và ủng hộ shop trong thời gian qua. Hy vọng những bài kiến thức của shop sẽ có hữu ích phần nào với bạn ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Shop cho em hỏi là quần áo bơi nam shop chỉ bán mùa hè thôi hay mùa đông shop cũng bán ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Đối với mặt hàng quần áo bơi nam, bên shop bán tất cả các mùa trong năm ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Shop cho em hỏi năm nay có mẫu quần áo bơi nào hot ạ, shop tư vấn cho em với nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn có thể cho mình xin thêm chiều cao, cân nặng để nhân viên bên mình chọn được mẫu phù hợp và tư vấn thêm cho bạn nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Nguyễn Thu Thúy
Shop cho em hỏi năm nay có mẫu quần áo bơi nào hot ạ, shop tư vấn cho em với nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn có thể cho mình xin thêm chiều cao, cân nặng để nhân viên bên mình chọn được mẫu phù hợp và tư vấn thêm cho bạn nhé.
Thích · Phản hồi · 5 giờ