Chia sẻ mẹo giúp con học bơi đúng cách trong thời gian ngắn

Cha mẹ là người giúp con nhiều điều như: cách đi đứng, tập đi xe đạp hay buộc giày,.... Tuy nhiên, nếu bạn không biết bơi sẽ gặp khó trong dạy bơi cho con từ bạn. Vậy lúc này cha mẹ cần làm những gì để giúp con hơn bơi nhanh hơn. Có các mẹo giúp con học bơi đơn giản, đúng cách an toàn và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn, cùng doboinam.vn phân tích và tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ các mẹo giúp con học bơi đúng cách, hiệu quả

TRÁNH truyền nỗi sợ của bạn sang con

Nhiều bậc phụ huynh có nỗi sợ khi ở trong nước! Tình trạng sợ nước phổ biến hiện nay, xuất phát từ những nguyên nhân xâu xa như từ sự cố trong thời thơ ấu. Với nỗi sợ hãi này thì bạn không có gì phải xấu hổ, tuy nhiên bạn tránh truyền nỗi sợ hãi này sang con bạn.

mẹo giúp con học bơi

Cần tránh truyền nỗi sợ của cha mẹ truyền sang con

mẹo giúp con học bơi nhanh trong trường hợp này, tránh nỗi sợ hãi khi ở trong nước chính là đưa con đến trung tâm học bơi. Cần chọn địa chỉ dạy bơi uy tín, giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm chuyên môn sẽ hướng dẫn trẻ những kỹ năng an toàn khi ở dưới nước trong mỗi bài học. Khi con bạn đã thực hiện các bài tập kỹ năng bơi thì sẽ gián tiếp xua tan nỗi sợ khi ở dưới nước.

Tham gia lớp học bơi người lớn 

Gợi ý mẹo giúp con học bơi tiếp theo chính là tham gia vào khóa học bơi với trẻ và tự học. Để có thể vượt qua nỗi sợ nước khi ở trong nước thì có thể nói sẽ dễ thực hiện hơn làm. Nhưng, bạn hãy nắm lấy cơ hội dành cho chính bạn và cho trẻ em. Và điều quan trọng chính là sẽ không bao giờ quá muộn cho học bơi.

Ngay cả trong trường hợp, bạn chưa thực sự học bơi ngay từ khi còn bé, đến khi trưởng thành thì bạn vẫn có thể hưởng lợi ích từ việc học bơi, và đặc biệt khi đã làm cha mẹ. Bơi lội không chỉ là bài tập rèn luyện sức khỏe mà còn là cách giảm stress rất hiệu quả.

Và sẽ thật khó khi bạn sợ nước, và việc chọn con học bơi và sau đó, trẻ bơi trong nước mà bạn không hề biết bơi. Thật khó rằng không phải ai cũng vậy, bạn có thể sẽ không cảm thấy bận tâm khi xuống nước cùng với nhau ngay từ lúc bắt đầu.

Nếu bạn biết bơi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cho trẻ xuống nước. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy tự tin có thể tự xử lý trong nước vừa giữ an toàn cho bạn và cho chính con của bạn.

mẹo giúp con học bơi

Tham gia lớp học bơi người lớn, khắc phục nỗi sợ nước

Học mẹo an toàn khi ở dưới nước

Học cách an toàn dưới nước là điều quan trọng, ngay cả khi bạn không thoải mái, tự tin khi ở trong nước. Đuối nước trong thực thế thường im lặng, nếu bạn không nắm rõ cách xử lý an toàn trong nước gây mất an toàn, nguy hiểm tiềm ẩn.

Do vậy, mẹo giúp con học bơi cần lưu ý các bài tập an toàn khi ở dưới nước. Vì vậy, trẻ học bơi không chỉ quan tâm đến các động tác bơi chính, mà cần lưu tâm đến bài tập an toàn trong nước bảo vệ cho mình trong trường hợp cần thiết. Kể cả, với những người bơi lội giỏi thì học cách thả nổi là bài tập quan trọng mỗi khi cơ thể cảm thấy mệt hay không thể bơi được nữa. Lúc này, sẽ là thời điểm giúp học lấy lại một hơi, cơ thể thư giãn trong chốc lát, và để tiếp tục bơi khi sẵn sàng.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bơi 

Dù con bạn đi bơi bất cứ lúc nào, bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ sẵn các dụng cụ an toàn khi ở dưới nước. Và cần đảm bảo biết cách sử dụng chúng. Đây là một trong những mẹo giúp con học bơi quan trọng, bạn cần quan tâm. Hãy đảm bảo rằng, con bạn mặc áo phao khi ở dưới nước sâu, chuẩn bị sẵn dụng cụ nổi để sử dụng khi cần.

Hơn nữa, chỉ cho con bơi ở những nơi cho phép, có nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ hay có người lớn bơi cùng trẻ. Và ngay cả khi bạn không cùng còn bơi ở trong nước, cần đảm bảo rằng có người khác bơi cùng.

mẹo giúp con học bơi

Cha mẹ luôn luôn cảnh giác khi trẻ đang bơi

Luôn luôn cảnh giác

Trẻ em luôn thích khám phá, là những chú cá nhỏ nhanh nhẹn. Các bạn nhỏ có thể tham gia mọi thứ ngay lập tức trước khi phụ huynh nhận ra. Do vậy, dù bạn đang ở đâu đó quanh khu vực quanh hồ bơi hay vùng nước. Bạn cần chú ý đến trẻ, tránh để trẻ xuống nước mà không có sự giám sát. Và khi chúng đang bơi, bạn cần chắc chắn rằng đang để mắt đến chúng.

Qua chia sẻ trên giúp bạn nắm rõ các mẹo giúp con học bơi đơn giản, hiệu quả. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp các bậc phụ huynh hỗ trợ trẻ học bơi nhanh, tránh những tác động xấu xảy ra. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

14561 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Justas Xún
Quần đi biển bên shop cầm rất thích, chất rất tốt, giặt cũng không có dấu hiệu bị phai, giãn. Mình sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 1 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Rất mong bạn sẽ ủng hộ shop trong những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Em đang chuẩn bị học bơi nên tìm mua một vài mẫu quần áo bơi cho chuyên nghiệp, shop tư vấn vài mẫu giúp em với nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng shop. Bạn đã chọn được mẫu quần áo bơi nào thấy ưng ý chưa ạ? Bạn có thể cho mình xin chiều cao, cân nặng để bên mình tư vấn cụ thể hơn nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Em đã từng mua quần của shop để tặng bạn trai. Mình thấy chất lượng áo rất tốt, cảm giác dày dặn chắc chắn. Bạn trai mình rất ưng ý. Cảm ơn shop rất nhiều, mình sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Shop rất cảm ơn những lời nhận xét của bạn. Rất mong sẽ được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Anh Nguyễn Vân
Shop ơi, em đang muốn tìm mua vài chiếc quần đi biển nam. Shop có thể tư vấn cho em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, bên mình đang có 1 vài mẫu áo quần đi biển mới, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" để chọn được mẫu ưng ý nhé. Bạn có thể inbox page để nhận được tư vấn cụ thể ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ