Hướng dẫn học kỹ thuật bơi nhanh nhất mà không mất nhiều sức!

Nắm rõ kỹ thuật bơi nhanh nhất giúp bạn học nhanh, chính xác, chinh phục được các kiểu bơi thuần thục từ dễ đến khó. Học bơi không chỉ giúp rèn luyện, nâng cao sức khỏe, còn giúp bạn trải nghiệm khám phá trong làn nước mát lạnh. Vậy với những bạn mới học nên nắm rõ những kỹ thuật bơi nhanh nào? Để nắm rõ hơn, cùng doboinam.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn học kỹ thuật bơi nhanh nhất, hiệu quả

Nếu bạn đủ kiên trì, lòng quyết tâm thì học bơi sẽ không khó như bạn nghĩ. Trước tiên, bạn cần nắm rõ những lý thuyết cơ bản, tiếp đến thực hành sẽ giúp bạn tiếp cận học bơi nhanh và thành công. Hãy lựa chọn bể bơi, mực nước phù hợp, trang bị đầy đủ đồ bơi. Tìm người hướng dẫn, nắm rõ kỹ thuật, luyện tập được học bơi cơ bản. Và sau khi bạn trang bị đủ kiến thức, trang phục bơi! Chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian tự học hơn với các kỹ thuật bơi nhanh nhất sau:

kỹ thuật bơi nhanh nhất

Hưỡng dẫn chi tiết kỹ thuật bơi nhanh nhất, đúng cách, tiết kiệm sức lực

Học bơi ếch

Hướng dẫn cách học bơi ếch nhanh

Nắm rõ kỹ thuật bơi ếch cơ bản là tiền đề giúp bạn học bơi thành công nhanh nhất. Do vậy, bạn nắm rõ, tập luyện thuần thục những các động tác khi trên cạn. Chuẩn bị thật kỹ những động tác trên cạn này sẽ giúp bạn tập luyện, phối kết hợp các động tác trong nước nhịp nhàng hơn.

Học bơi ếch có 4 động tác cơ bản: tay, chân, thở và phối kết hợp. Bạn có thể xem, tập luyện theo các hướng dẫn trực tiếp trên các video. Điều này sẽ thật hữu ích thiết thực cho bạn trong suốt quá trình học bơi đó.

kỹ thuật bơi nhanh nhất

Bơi ếch là kiểu bơi đòi hỏi kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận

Những lỗi khi bơi ếch thường gặp

Hiểu và tập luyện thuần thục các kỹ thuật học bơi nhanh bạn hãy kiên nhẫn. Tránh nóng vội, hấp tấp sẽ khó có thể nhận được kết quả bạn mong đợi. 

Trong quá trình học, bạn có thể gặp tình trạng mệt mỏi, khó kéo dài đường bơi, không nổi mình hay thở trong nước được rất ít. Tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân gập phần chân vào hông quá nhiều. Phần vai chưa kịp khép mà tay đã quạt nước hay đưa tay về phía sau vượt qua vai. Hay do chân tay chưa phối kết hợp theo từng nhịp bơi đủ tiêu chuẩn. Những lỗi gặp phải khi thực hiện động tác bơi ếch này có thể bắt nguồn từ đặt đầu sai tư thế, cúi chưa đủ. 

Với những bạn mới tập kỹ thuật bơi nhanh nhất trên cần lưu ý: Đặt mặt hướng về trước, để ngửa sao cho cánh tay vẫn còn trên mặt nước khi lướt nước. Động tác này sẽ đảm bảo nhịp bơi ngắn hơn.

Học bơi sải

Kỹ thuật học bơi sải nhanh

Bơi sải là kiểu bơi trườn lướt trên bề mặt nước. Khi bơi, bạn cần lưu ý: tay quạt nước đặt ở vị trí so le, gạt đẩy nước về sau tạo lực cho toàn bộ cơ thể bật về phía trước. Phối hợp với phần chân để thẳng, quẫy đẩy liên tục trong nước.

Kỹ thuật bơi nhanh nhất trong kiểu bơi sải này chính là cần nắm rõ, thực hiện nhuần nhuyễn các động tác trườn, quạt tay, đạp chân, thở và phối kết hợp hài hòa. Các động tác càng thuần thục thì quá trình thực hành sẽ dễ dàng hơn.

kỹ thuật bơi nhanh nhất

Bơi sải nhanh cần các động tác kết hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn

Khi bơi sải thường gặp những lỗi nào?

Khi học bơi sải bạn thường mắc phải những lỗi nhỏ sau:

- Điều phối lực rời rạc, chưa hài hòa so với mặt nước tay đặt thấp hơn, chân đạp nhiều và quá mạnh.

- Toàn bộ cơ thể bị mất phom thuôn thẳng khác với tư thế đang trườn, độ nghiêng và nhịp thở khi ngoi thở thiếu ổn định, người cứng đơ, khó thả lỏng.

- Với bơi sải chuyên nghiệp, tiêu chí đầu tiên chính là tốc độ. Việc đạp chân 2,4, 6 hay nhiều hơn trong 1 chu kỳ là yếu tố quan trọng làm lên tính bứt phá, nâng cao tốc độ khi tiến lên phía trước. Tuy đơn giản, nhưng nếu bạn mắc lỗi ngoi đầu lên trên mặt nước không đúng, độ chính xác, tư thế trong quá trình bơi không cao sẽ gặp nhiều hạn chế trong khi bơi.

- Với bơi sải kiểu Mỹ chính sự phối hợp các thao tác cơ bản giúp tăng quãng đường bơi ổn định, dẻo dai và mất ít sức hơn. Lỗi người bơi hay mắc phải trong kiểu bơi này chính là: Thiếu sự phối kết hợp tay sau, trước chưa mượt, hài hòa. Thường gặp nhất là chân đạp về phía trước sau chưa chuẩn, nhịp thu chân sai.

- Còn bơi sải Free Style, quá trình vẩy chân tự do còn hạn chế, đầu cao, chưa tạo được quãng đường bơi xa. Hơn nữa, cách quạt tay chân tùy hứng khiến bơi sẽ không được đẹp và nhanh.

Qua những phân tích, chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được các kỹ thuật bơi nhanh nhất, những lưu ý khi học. Tùy thuộc vào mỗi kiểu bơi khác nhau sẽ cần lưu ý riêng, những lỗi mắc phải trong quá trình học khác nhau. Hãy tham khảo, áp dụng, kiên trì rèn luyện để học bơi nhanh, đẹp, chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13400 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Phạm Bích Linh
Shop cho em hỏi là quần áo bơi nam shop chỉ bán mùa hè thôi hay mùa đông shop cũng bán ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Đối với mặt hàng quần áo bơi nam, bên shop bán tất cả các mùa trong năm ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Chang Chang
Mình đã mua đồ bơi bên shop, shop tư vấn rất nhiệt tình và có tâm, chúc shop mua may bán đắt nha.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Shop cũng rất mong bạn sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Nắng hồng
Em đang tham khảo phần kiến thức về đồ bơi, em thấy rất dễ hiểu và dễ áp dụng, rất hữu ích ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Shop cảm ơn nhận xét của bạn. Bên mình còn nhiều chuyên mục về quần áo bơi, áo chống nắng, phụ kiện đồ bơi cũng khá hay, bạn có thể tham khảo nhé.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Em đang muốn mua 1 kính + 1 quần bơi nam, em ở Vĩnh Long thì phí ship có cao không ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, bạn ở ngoại tỉnh Hà Nội thì bên mình sẽ hỗ trợ bạn phí ship nhé. Phí ship bạn cần trả là 35k, chi phí còn lại bên mình sẽ hỗ trợ bạn ạ. Cảm ơn bạn nhiều ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Mạnh Tường
Shop ơi, em đang muốn tìm mua vài chiếc quần đi biển nam. Shop có thể tư vấn cho em được không ạ?
Thích · Phản hồi · 6 giờ
Chào bạn, bên mình đang có 1 vài mẫu áo quần đi biển mới, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" để chọn được mẫu ưng ý nhé. Bạn có thể inbox page để nhận được tư vấn cụ thể ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ