Những lỗi bơi ếch thường gặp và cách khắc phục tốt nhất!

So với nhiều kiểu bơi khác, bơi ếch là kiểu bơi cơ bản dễ học, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hình thức kiểu bơi này giống kiểu dáng con ếch khi bơi dưới nước. Tuy nhiên, với nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm khi bơi ếch thường gặp những lỗi cơ bản. Vậy đó là những lỗi bơi ếch nào? Làm thế nào để khắc phục nhanh? Cùng phân tích qua bài viết dưới đây.

Các lỗi bơi ếch thường gặp khi đi bơi

1. Lỗi đạp chân

Khi thực hiện các động tác bơi ếch thì một trong những lỗi thường gặp nhất chính là lỗi đạp chân. Tư thế phần thân và đầu tạo góc bơi quá lớn khi bơi, phần mông và chân chìm quá sâu khi ở trong nước. Động tác chân thực hiện sai không cân đối và khi đạp nước không bẻ bàn chân. Co chân ngang, chân đạp quá rộng, chỉ đạp không khép hay đạp khép tách rời. Hay vị trí của chân quá thấp khi thực hiện các động tác co và đạp chân.

lỗi bơi ếch

Lỗi đạp chân không đúng kỹ thuật là một trong những lỗi bơi ếch thường gặp

2. Lỗi quạt tay

Bên cạnh lỗi đạp chân thì quạt tay sai cũng là lỗi bơi ếch thường gặp. Khi co và đạp phần mông nhấp nhô lên xuống, chan co quá nhanh cùng phần đầu gối mở quá rộng. Với động tác lỗi quạt tay, bàn tay không quạt được được, lỗi có thể xảy ra do đường quạt nước quá rộng dẫn đến vượt quá trục vải. Khi bơi các động tác quạt tay cùng đạp chân đồng thời.

3. Lỗi vươn đầu lấy hơi

Khi bắt đầu tham gia bơi ếch ngoài lỗi phần tay và chân thường gặp thì lỗi vươn đầu lấy hơi là lỗi phổ biến bạn hay mắc phải. Với những bạn mới học bơi, thực hiện động tác quạt tay vươn đầu lấy hơi thở! Tuy nhiên, nhiều bạn thường chỉ vươn phần cổ lấy hơi mà không kết hợp phần lưng và chân vẫn đang nằm dưới hay ngang với mặt nước thì sẽ rất khó lấy hơi tốt nhất. Đây là lỗi bơi ếch thường gặp trong khi bơi bạn cần lưu ý.

Nguyên nhân phát sinh lỗi khi bơi ếch

Nguyên nhân chính dẫn đến mắc phải những lỗi trong kỹ thuật bơi ếch này do yếu tố ở tư thế phần thân và đầu.

lỗi bơi ếch

Do tập luyện các động tác bơi ếch không đúng kỹ thuật

Lỗi quạt tay:

Có thể do bạn tập luyện động tác kỹ thuật không đúng. Người đi bơi không nắm được kỹ thuật thở, gồng lưng, quạt nước quá mạnh. 

Lỗi động tác chân:

Thực hiện các động tác chân sai kỹ thuật do mới tập, quá trình học, tập luyện tiếp thu bài học không tốt, không thực hiện kỹ thuật bẻ bàn chân ra phía ngoài. Đầu gối khuỳnh sang hai bên khi co 2 chân. Còn phần đầu và thân trên thì nâng quá cao. Do khi thực hiện động tác co chân và đùi quá mức dẫn đến phần cẳng chân không vuông góc với mặt nước, thả lỏng cơ lưng quá mức.

Cách khắc phục lỗi thường gặp khi bơi ếch

Nắm rõ được những lỗi bơi ếch thường gặp cần lưu ý những yếu tố nào giúp khắc phục nhanh, hiệu quả:

Khi bơi cần chú ý tư thế thân và đầu: Phần mông và chân nâng cao kết hợp để đầu chìm xuống mặt nước. Thực hiện từng động tác riêng lẻ, chú ý vị trí đầu, vai, mông chính xác. Chú ý kỹ thuật động tác chân, cần tập luyện kỹ động tác bẻ chân trên cạn thật chính xác.

lỗi bơi ếch

Khi bơi chú ý phần thân, đầu đúng kỹ thuật

Áp dụng phương pháp đối cực khi thực hiện kỹ thuật co chân cùng khép gối để hạn chế tình trạng khuỳnh gối khi bơi. Phối kết hợp các động tác cúi đầu, nâng mông, chú ý cơ lưng và cơ bụng sao cho căng phù hợp. Hạn chế co đùi nhiều, tập luyện có cẳng chân nhiều, đưa sát về phía mông. Căng cơ lưng bụng và khi thực hiện đạp chân phải chú ý duỗi thẳng khớp hông. Đầu, vai, cơ bụng hơi nâng và đảm bảo để thân người duỗi thẳng ngay cả khi co, song song kéo thẳng chân co chậm.

Khi thực hiện động tác đạp chân, cần đảm bảo dùng người đẩy phần cẳng chân về phía sau. Lưu ý khoảng cách hẹp giữa 2 đầu gối. Chân co chậm, thả lỏng cơ bắp và cần chân đạp nhanh. Khi tay quạt nước, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài, xuống dưới, nâng phần khuỷu tay. Tập luyện quạt tay trước và đạp chân sau. Kết hợp tay quạt nước, chân duỗi thẳng ra phía sau.

Qua những phần tích trên đã giúp nắm rõ được những lỗi bơi ếch thường gặp? Lỗi xảy ra do những nguyên nhân nào? Hướng khắc phục nhanh, sửa lỗi hiệu quả. Hi vọng, với những kiến thức sẽ giúp bạn thực hiện được các động tác bơi ếch đúng, kiên trì tập luyện trở thành cao thủ trong bơi lội. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13430 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Quỳnh Kute
Em đang muốn mua 1 kính + 1 quần bơi nam, em ở Vĩnh Long thì phí ship có cao không ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, bạn ở ngoại tỉnh Hà Nội thì bên mình sẽ hỗ trợ bạn phí ship nhé. Phí ship bạn cần trả là 35k, chi phí còn lại bên mình sẽ hỗ trợ bạn ạ. Cảm ơn bạn nhiều ạ.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Lee Nguyễn
Em đã mua quần bơi đi biển bên shop, shop nói chuyện dễ thương ghê, lần sau em sẽ mua hàng ủng hộ shop nữa đó ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Shop rất vui khi được phục vụ bạn những lần mua hàng tiếp theo ạ.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Yêu tinh 2k
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng TÌnh ca Buồn
Shop cho em hỏi là quần áo bơi nam shop chỉ bán mùa hè thôi hay mùa đông shop cũng bán ạ?
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Đối với mặt hàng quần áo bơi nam, bên shop bán tất cả các mùa trong năm ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Nhận xét khách hàng Tia Truong
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 6 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 6 giờ