Các kiểu bơi cơ bản hiện nay gồm những kiểu nào, bạn đã biết?

Tập luyện thể dục thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi. Mỗi bộ môn thể thao khác nhau mang đến từng ưu thế, lợi ích vượt trội riêng. Và bơi lội là môn thể thao dưới nước bạn không thể bỏ qua. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, xương khớp dẻo dai, linh hoạt, còn giúp cải thiện vóc dáng nhanh chóng. Vậy có các kiểu bơi cơ bản nào? Điểm nổi bật của những kiểu bơi này mang lại?

Các kiểu bơi cơ bản hiện nay

Mỗi kiểu bơi khác nhau sẽ có những đặc trưng khác nhau, ấn tượng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Kiểu bơi được đặt tên dựa vào tư thế bơi, chuyển động của các loài động vật khác nhau. Dưới đây là các kiểu bơi cơ bản phổ biến nhất hiện nay:

các kiểu bơi cơ bản

Các kiểu bơi cơ bản hiện nay sở hữu từng kỹ thuật bơi riêng

Bơi ếch

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi quen thuộc, đây là kiểu bơi giống hình dáng con ếch khi bơi dưới nước. Với những người mới tập bơi thì đây là kiểu bơi bạn nên tập luyện. Với các động tác bơi đơn giản, không tốn nhiều sức lực, tốc độ bơi thì chậm hơn so với những kiểu bơi các. Điểm cộng của kiểu bơi này nằm ở động tác kỹ thuật đạp chân, sải tay không quá khó thích hợp với đối tượng mới tập bơi.

Hơn nữa, đây là kiểu bơi nền tảng giúp bạn học bơi những kiểu bơi khó dễ dàng hơn. Chứng minh trong thực tế, với những người bơi thuần thục kiểu bơi ếch này thì sẽ học bơi bướm, bơi sải nhanh, dễ dàng hơn.

Bơi sải (trườn sấp)

Bơi sải hay còn gọi bơi trườn sấp là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi cơ bản khác. Tốc độ bơi nhanh của kiểu bơi này dựa vào sử dụng lực của 2 tay quạt liên tục sole về phía trước, sau đó gạt nước về phía sau. Động tác này sẽ tạo động lực đẩy cơ thể về phía trước nhanh. Phối hai chân vẫy so le kết hợp tư thế duỗi thẳng.

Lưu ý bạn cần nắm: Khi bơi cần đảm bảo luôn giữ phần thân sau nổi, cơ thể thẳng hàng và ngang so với mặt nước. Và do nằm trong top kiểu bơi nhanh nên trong thực tế, bơi sải thường được áp dụng để trong trường hợp khẩn cấp, cứu người đuối nước.

các kiểu bơi cơ bản

Bơi sải là kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất trong các kiểu bơi cơ bản

Bơi ngửa

Giống như bơi sải, kỹ thuật bơi ngửa cũng tương tự, chỉ khác tư thế nằm ngửa lên trên mặt nước. Khi thực hiện các động tác bơi ngửa, 2 cánh tay sẽ luân phiên đẩy về phía sau. cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Động tác chân cũng tương tư như kiểu bơi sải nhưng khác đảo ngược so với đạp chân sải.

Trong các kiểu bơi cơ bản, điểm cộng của kiểu bơi này tốn ít sức. Trong thực tế, kiểu bơi này được áp dụng khi người bơi muốn thả mình trên mặt nước, mà cơ thể vẫn nổi trên mặt nước để thở.

Bơi bướm

Nhắc đến các kiểu bơi cơ bản thì không thể thiếu kiểu bơi bướm. Đây là kiểu bơi khó, phức tạp nhất trong 4 kiểu bơi cơ bản này. Và khi thực hiện kỹ thuật bơi bướm sẽ đòi hỏi thể lực tốt, kết hợp toàn bộ cơ thể nhịp nhàng, nhuần nhuyễn với nhau.

các kiểu bơi cơ bản

Bơi bướm là kiểu bơi khó, đòi hỏi thể lực, kỹ thuật bơi chính xác

Khi thực hiện bơi bướm, đòi hỏi động tác quạt tay đối xứng, 2 chân khép sát kết hợp đạp nước giống như đuôi nàng tiên cá. Cùng với đó, toàn thân sẽ đạp nước trồi lên mặt nước rồi ngụp xuống tạo các động tác uốn nhịp nhàng hình sóng.

Khi nắm rõ các động tác, kỹ thuật bơi bướm sẽ mang đến kiểu bơi đẹp mắt và thu hút. Để có thể thực hiện bơi bướm nhuần nhuyễn, trước hết bạn cần thuần thục bơi sải và bơi ếch. Vì bơi bướm là kiểu bơi kết hợp ăn ý giữa 2 kiểu bơi này.

Qua những gợi ý trên đã giúp bạn nắm rõ có các kiểu bơi cơ bản phổ biến hiện nay. Mỗi kiểu bơi sẽ có những đặc điểm, kỹ thuật riêng. Hy vọng, với những phân tích chi tiết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, nắm rõ các kiểu bơi, lựa chọn được kiểu bơi phù hợp nhất. Kiên trì luyện tập, giúp bạn chinh phục được mọi kiểu bơi dù là khó nhất.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@doboinam.vn hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

13598 Bình luận Bình luận mới nhất
Nhận xét khách hàng Chang Chang
Mình đã mua đồ bơi bên shop, shop tư vấn rất nhiệt tình và có tâm, chúc shop mua may bán đắt nha.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Shop rất cảm ơn những nhận xét của bạn. Shop cũng rất mong bạn sẽ ủng hộ shop những lần mua hàng tiếp theo nhé.
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Nhận xét khách hàng Liên Liên
Bên shop có chương trình khuyến mại cho quần áo bơi nam không ạ?
Thích · Phản hồi · 2 giờ
Chào bạn, bên mình có rất nhiều mẫu đang nằm trong chương trình khuyến mại. Bạn có thể tham khảo danh mục "khuyến mại" bên shop để chọn được mẫu mình thích nhé. Nếu cần tư vấn kỹ hơn thì bạn có thể inbox bên mình nha.
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Nhận xét khách hàng Bán kẹo kéo
Em muốn đặt quần đi biển nam, em ở khu vực nội thành thì sau bao lâu em có thể nhận hàng ạ?
Thích · Phản hồi · 3 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Nếu bạn đặt hàng vào ban sáng thì đến buổi chiều bạn nhận hàng, còn nếu bạn đặt hàng vào buổi chiều thì đến sáng hôm sau bạn mới có thể nhận hàng được ạ.
Thích · Phản hồi · 4 giờ
Nhận xét khách hàng Anh Nguyễn Vân
Công ty em đang chuẩn bị tổ chức đi dã ngoại biển, em đang muốn tìm mua bộ quần áo bơi nam. Shop có mẫu nào đẹp giới thiệu em với ạ.
Thích · Phản hồi · 5 giờ
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn ạ. Hiện bên mình có rất nhiều mẫu quần áo bơi đi biển, bạn có thể tham khảo danh mục "Quần áo bơi" trên web bên mình hoặc có thể inbox bên mình để được tư vấn kỹ hơn nha.
Thích · Phản hồi · 5 giờ